Tư vấn tăng cân

Em 23 tuổi, cao 1m57, nặng 42kg, công việc của em cần về ngoại hình, nhưng bản thân em gầy quá. Em đã dùng thuốc bổ kích thích ăn ngon ngủ được cùng các thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao như: thịt bò... đồng thời kết hợp uống rất nhiều thức ăn dinh dưỡng cao năng lượng EnPlus (uống sau khi ăn sáng và trước khi đi ngủ) nhưng vẫn chưa lên cân.
Trả lời 15 năm trước
Em như vậy là rất gầy, em cần có cân nặng khoảng 51kg mới đạt cân nặng lý tưởng (số cân nặng lý tưởng = số lẻ chiều cao x 0,9). Em xem lại chế độ ăn, xem đã thật sự đủ chưa? Em có thể uống thêm 1 cốc sữa (như EnPlus...) vào giữa buổi chiều. Ngoài ra, các bữa ăn chính cũng phải đảm bảo đủ năng lượng từ các nguồn thực phẩm khác nhau như gạo, ngũ cốc, thịt, cá, chất béo (dầu hoặc mỡ...), rau xanh và quả chín. Em nên ăn thêm các hạt có dầu như lạc, vừng, và nên ăn các món xào, rán, để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể (hoặc ăn phở thì xin thêm chút nước béo). Bên cạnh đó em xem lại chế độ làm việc có quá sức không, nếu ăn chưa đủ mà hoạt động nhiều quá thì cơ thể cũng bị gầy. Cũng nên giữ chế độ sinh hoạt đều đặn, không nên thức khuya quá.