Dùng lâu dài có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?

Em 19 tuổi, cao 1m62, nặng 59kg có béo phì không? Em muốn cao 1m7 nhưng chắc không được dù đã tập thể dục và bơi lội, bóng rổ vào mùa hè, tháng vừa rồi ngày nào cũng uống một viên Upsa C, dùng lâu dài có ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
Trả lời 15 năm trước
Với chiều cao 1m62 thì nặng 59kg là bình thường, không bị béo phì đâu. Muốn tăng chiều cao thì em cần ăn uống đủ chất. Việc tập thể dục như vậy là rất tốt. Tuy nhiên thời gian để tăng chiều cao nhanh đã qua. Từ giờ đến 25 tuổi, chiều cao chỉ cải thiện thêm chút ít mà thôi. Mặc dù vậy, dinh dưỡng hợp lý và vận động thường xuyên đều đặn sẽ giúp em có được bộ xương chắc khỏe để phòng chống loãng xương và gãy xương sau này. Upsa C chỉ nên dùng hằng ngày trong giai đoạn thiếu Vitamin C hay mệt mỏi và không nên lạm dụng. Thật ra uống nước chanh, nước cam, ăn trái cây (bưởi, quýt, táo, sơri…) hằng ngày thì vẫn tốt hơn là uống thuốc. Chào thân ái.