Cháu muốn biết uống sữa khoảng bao lâu thì sẽ tăng chiều cao và khi uống sữa thì có bị mập không?

Năm nay cháu 17 tuổi, cao 1m52, cân nặng 50kg, thân hình cháu hơi mập, cháu đang ăn kiêng để giảm mập. Cháu thấy trên tivi có quảng cáo sữa tăng trưởng chiều cao? Cháu muốn biết uống sữa khoảng bao lâu thì sẽ tăng chiều cao và khi uống sữa thì có bị mập không?
Trả lời 15 năm trước
Cân nặng và chiều cao của cháu hiện tại trong giới hạn bình thường (BMI = 21,4) với cân nặng này cháu không nên ăn kiêng quá mức mà ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học. Để tăng chiều cao cần ăn uống đầy đủ, nhất là những thức ăn giàu calci (sữa, tôm, cua, nghêu, sò, ốc, các loại cá nhỏ ăn cả xương…) Cháu có thể uống thêm 1-2 ly sữa mỗi ngày để cung cấp thêm nhu cầu calci. Cháu cần tập thể dục đều đặn các môn có tác dụng tăng chiều cao như: cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội… khoảng 30 phút/ngày. Ngoài ăn uống, tập luyện thể dục, chiều cao còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Hơn nữa cháu đã có kinh rồi nên chiều cao tăng lên rất ít cho đến tuổi 25. Để tránh tăng cân cháu nên hạn chế: * Bánh, kẹo, chocolate, nước ngọt, trái cây ngọt… * Thực phẩm nhiều chất béo như: thịt mỡ, bơ, da, tim, gan, óc... * Chất bột đường (cơm, mì tôm…) Để có một thân hình cân đối cháu nên ăn uống hợp lý và có một lối sống năng động hơn. Chúc cháu luôn có một thân hình lý tưởng.