Kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng mắt thường như thế nào?

Kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng mắt thường như thế nào hả các mẹ, em muốn biết xem liệu bạn trai em khỏe hay yếu thì liệu kiểm tra chất lượng tinh trùng bằng mắt thường có cho kết quả chính xác không nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Theo mình tìm hiểu thì điều này là không thể nhé bạn. Tinh dịch bao gồm 2 thành phần chủ yếu là chất dịch (tiết ra chủ yếu từ tuyến tiền liệt và túi tinh) và tinh trùng, tinh dịch cũng có thể nhất thời thay đổi theo tình trạng sức khỏe.

Tinh trùng chỉ chiếm 1% tinh dịch, nhưng mỗi lần phóng tinh, tinh dịch mang theo từ 100 đến 600 triệu tế bào sinh sản.

Kích thước của tế bào tinh trùng này dài khoảng 50 µm (0,05 mm). Các tế bào nhỏ nhất mà mắt thường có thể nhìn thấy chỉ khoảng 0,1 mm. Vì vậy để nhìn thấy con tinh trùng phải cần đến kính hiển vi và không thể thấy được bằng mắt thường.

Nhìn bằng mắt thường chỉ có thể quan sát được màu sắc, tính chất của tinh dịch, lượng tinh dịch được xuất ra và độ đặc loãng của tinh dịch, không thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng đâu bạn ạ

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Thông thường tinh dịch xuất ra có màu trắng đục hoặc vàng nhạt, nhớt, hơi quánh và lỏng dần sau 5-40 phút xuất tinh. Nếu thấy màu sắc và độ đặc bất thường thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh nhé bạn, bạn nên đi khám bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên để ý kỹ màu sắc của tinh dịch nhé. Nếu tinh dịch có màu hơi hồng, lẫn máu có thể do bị viêm và tổn thương bên trong niệu đạo, ống dẫn tinh; nếu tinh dịch có màu vàng thì có thể do lẫn nước tiểu hoặc do nhiễm trùng. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sống của tinh trùng đấy

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Nếu trong tinh dịch của bạn xuất hiện vón cục thì điều này cũng rất nguy hiểm. Tinh dịch vón cục có thể làm tinh trùng bị suy yếu và chết, khó di chuyển vào sâu bên trong âm đạo người phụ nữ.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Nếu bằng mắt thường bạn phát hiện ra tinh dịch lỏng như nước hay như nước vo gạo (trừ khi xuất tinh liên tục), không có độ nhớt quánh có thể không đảm bảo chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng đâu bạn ạ

Công Ty Tnhh Agt Việt Nam
Trả lời 7 năm trước

Nhìn màu tinh dịch

Vinh Tran
Trả lời 7 năm trước
Liên hệ vinhtran13789@gmail.com mình bán tinh trùng cho