Gừng có những công dụng gì trong việc làm đẹp?

Các mẹ cho em hỏi dùng củ gừng để làm đẹp như thế nào và có hiệu quả không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Tẩy da chết với gừng

Nguyên liệu cần có:

- 2 thìa canh gừng tươi xay nhuyễn hoặc giã nát.

- 3 thìa canh nước cốt chanh.

- 3 thìa đường trắng.

- 2 thìa cà phê dầu ô liu.

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào bát.

Cách dùng:

- Tráng qua người với nước ấm rồi lấy hỗn hợp trên massage nhẹ nhàng lên mặt và toàn bộ cơ thể trong vòng 15 – 20 phút thì tắm sạch lại bằng nước sạch.

Tẩy da chết là một khâu quan trọng trong quy trình làm đẹp da, nó giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch da từ sâu bên trong, giúp da thông thoáng, hấp thu các dưỡng chất nuôi dưỡng da tốt hơn.
Trả lời 8 năm trước
Làn da tươi trẻ với gừng

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa canh nước cốt chanh.

- 1 thìa canh mật ong.

- 2 thìa canh bột gừng.
Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát rồi dùng thìa khuấy đều.

Cách dùng:

- Rửa sạch mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở.

- Dùng thìa thoa hỗn hợp lên da, kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng, chờ khoảng 15 – 20 thì rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, sau đó là nước lạnh để se khít lỗ chân lông.
Trả lời 8 năm trước
Xoa tan sẹo thâm với gừng

Nguyên liệu cần có:

- Vài lát gừng tươi thái lát mỏng.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm đẹp chỉ với 1 nghìn đồng

Cách dùng:

- Chỉ cần đắp những lát gừng tươi lên vùng da bị sẹo thâm liên tục trong vòng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch mặt với nước ấm, sau đó là nước lạnh.
Trả lời 8 năm trước
Săn chắc da với gừng

Nguyên liệu cần có:

- 2 thìa gừng tươi xay nhuyễn.

- Muối tắm lượng vừa đủ.

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu trên.

Cách dùng:

- Lấy hỗn hợp trên massage nhẹ nhàng trên mặt và cơ thể sau khi đã tráng qua nước.

- Chờ 15 – 20 phút thì tắm sạch lại bằng nước sạch.
Trả lời 8 năm trước
Trị nám với gừng

Cách 1:

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa canh nước ép gừng tươi (xay nhuyễn gừng rồi lấy rây lọc lấy nước cốt nguyên chất).

- 1 thìa canh mật ong.

- 1 thìa canh nước hoa hồng.

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào bát.

Cách 2:

Nguyên liệu cần có:

- 1 thìa canh nước ép gừng tươi.

- 1 thìa canh mật ong.

- 1/2 thìa canh nước cốt chanh tươi.

Cách làm:

- Cho các nguyên liệu trên vào bát rồi trộn đều.

Cách dùng:

- Rửa sạch mặt với nước ấm rồi thoa 1 trong 2 hỗn hợp trên lên vùng bị nám kết hợp với massage nhẹ nhàng, sau khi mặt nạ khô hãy thoa thêm 1 lần nữa lên da rồi chờ 15 – 20 phút thì rửa sạch mặt lại với nước ấm, sau đó là nước lạnh để se khít lỗ chân lông giúp da đàn hồi trở lại.

Nên thực hiện 1 trong 2 hỗn hợp trên 2 lần/1 tuần. Công thức này không những sẽ xóa bay các vết nám trên da mà còn giúp da săn chắc và trắng hồng rạng rỡ