Bí quyết dưỡng ẩm với mật ong!

Mình đang gặp phải vấn đề về da khô, sạm màu, đặc biệt tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn sau những ngày tháng nắng gắt của mùa hè? Làm thế nào để có làn da mịn và đẹp?[:)][:)]
Lan ...
Trả lời 15 năm trước
Mật ong có khả năng hút và duy trì độ ẩm cao cho làn da. Mật ong còn có khả năng kháng khuẩn, tác dụng một cách dịu nhẹ, phù hợp ngay cả đối với làn da nhạy cảm. Chuyên gia nghiên cứu sắc đẹp Christopher Watt – chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cho các ngôi sao Hollywood, trong đó có cả Halle Berry và Jennifer Lopez – khuyên rằng các công thức chăm sóc sắc đẹp bằng mật ong là bí quyết chăm sóc lý tưởng cho da khô. Kem dưỡng ẩm cho da khô: đủ dùng cho 2 lần Nguyên liệu cần có: - 2 muỗng mật ong - 2 muỗng bột cacao, hòa tan - 2 giọt tinh dầu cam bergamot (có thể có hoặc không) - 1 giọt tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu trà (có thể có hoặc không) Cách làm: - Trộn đều các thành phần trên. Thoa đều lên mặt sau khi đã rửa sạch và lau khô mặt. - Loại kem dưỡng ẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên này có thể được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng nó có thể bị đông đặc lại. Để sử dụng cho lần thứ 2, bạn đun nóng hỗn hợp trong khoảng 10 giây, quậy đều rồi bôi lên mặt như bình thường. Tẩy da chết bằng mật ong sô-cô-la: đủ dùng cho 2 lần Nguyên liệu cần có: - 2 muỗng mật ong - ½ tách tinh dầu hạt nho - 6 muỗng sô-cô-la nguyên chất, nghiền nhuyễn (hoặc có thể thay bằng bột cacao) - 2 tách muối ăn kiêng Thực hiện: - Trộn mật ong với tinh dầu hạt nho, sau đó cho tiếp sô-cô-la và muối, quấy đều cho đến khi có được một hỗn hợp tơi mịn. - Xoa hỗn hợp tẩy da chết bằng mật ong này lên cơ thể và xoa đều, sau đó dùng khăn bông thấm nước ấm lau sạch hoặc xả sạch với nước.