Cách ngăn ngừa sẹo do mụn?

Mỗi lần mọc mụn là mặt mình lại có thêm những vết sẹo, mặc dù mình đã rất cẩn thận không nặn rồi nhưng vẫn bị. Các bạn có cách nào giúp không để lại sẹo do mụn không, chỉ cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Sẹo để lại do các tổn thương, tuy không nguy hiểm, nhưng gây mất thẩm mỹ, khiến phái đẹp thiếu tự tin trong cuộc sống. Chăm sóc tốt da đang bị tổn thương, sẽ giúp chị em hạn chế tình trạng da bị sẹo, thâm. Không bóc lớp da bị tổn thương: nhiều người có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương, vì cho rằng điều đó sẽ giúp da mới mau hình thành, làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Tuy nhiên, cách này khiến da dễ bị sẹo hơn nữa. Do đó, khi có vết thương, bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương. Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày: bất cứ vết thương nào nếu không được chăm sóc cẩn thận đều có nguy cơ bị nhiễm trùng, sẹo hình thành nhiều hơn. Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da tổn thương tiết kiệm chi phí và hiệu quả. Massage vùng bị thương: biện pháp này sẽ giúp kích thích lượng máu dồn về khu vực này. Từ đó, vùng da này sẽ trở nên mềm mại, các tế bào mới khỏe mạnh nhanh chóng hình thành và cũng ít nguy cơ bị sẹo thâm. Lưu ý nên massage theo chiều kim đồng hồ nhẹ nhàng rồi sau đó theo chiều ngược lại. Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da: Sau thời kỳ bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, hình thành tế bào mới. Do vậy, vitamin và khoáng chất rất cần thiết trong giai đoạn này. Chế độ ăn uống với nhiều loại rau, củ, quả như cam quýt, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành các vết sẹo. Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng: Đạm đóng vai trò tích cực trong quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong kết cấu của da. Vì vậy, chúng ta nên có chế độ ăn uống giàu chất đạm như thịt, cá sẽ giúp vết thương mau lành và hạn chế sẹo. Dùng nguyên liệu thiên nhiên để hạn chế sẹo: Trong dầu hạnh nhân có chứa lượng lớn vitamin E, là loại vitamin rất cần thiết cho da. Vì thế, trong quá trình lên da non, bạn nên thường xuyên dùng loại tinh dầu này thoa lên da. Bạn có thể thay tinh dầu hạnh nhân bằng tinh dầu dừa hoặc tinh dầu oliu. Ngoài ra, có thể dùng dưa chuột cắt lát mỏng đắp lên vùng da bị sẹo mỗi lần khoảng 15 phút. Với chuối, mỗi ngày nên nghiền nhuyễn 1 trái chuối rồi đắp lên da, khoảng 5 đến 7 phút sau, sau đó vệ sinh sạch lại vùng da bằng nước lạnh. Ngoài ra, có thể sử dụng lòng trắng trứng gà hay mật ong thoa trực tiếp lên vùng da tổn thương sẽ giúp chống, làm mờ sẹo. Hiruscar là sản phẩm làm mờ sẹo được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ có tác dụng làm mờ sẹo mới, nhỏ. Với các vết sẹo có độ tuổi 2 năm, kích thước to, bạn nên sử dụng gel trị sẹo để đạt hiệu quả như mong muốn.
Trả lời 8 năm trước
Mụn trứng cá tấn công đồng nghĩa với việc sẹo rỗ, sẹo lõm có thể xuất hiện và “theo” bạn suốt đời. Sẹo rỗ, sẹo lõm là hậu quả của sự phá hủy cấu trúc dưới da, da bị tổn thương nghiêm trọng khi bạn xử lý mụn và chăm sóc da không đúng cách. Tuổi dậy thì có nhiều nguy cơ bị mụn tấn công. Vì mụn ở thời điểm này là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi nội tiết tố thay đổi, cộng với những yếu tố khách quan như thời tiết nắng nóng, môi trường ô nhiễm, ăn nhiều thức ăn béo và ngọt, giữ vệ sinh da kém, sử dụng các loại mỹ phẩm không phù hợp làn da… Khi bị mụn, bạn không nên quá lo lắng, không tự ý sử dụng sản phẩm trị mụn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn càng không nên sử dụng các loại thuốc trị mụn chứa corticoid giúp cho mụn bớt nhanh lúc đầu nhưng sau đó phát triển nhiều, nặng và lan rộng, hình thành mụn mủ và mụn dạng nang. Anh-1-seo-mun-trung-ca-va-cach-ngan-ngua Sẹo mụn là tổn thương trên da do quá trình xử lý mụn không đúng. Đặc biệt, tránh gây tổn thương cho da khi bị mụn bằng việc tự nặn, bóp, cậy mụn ở nhà với những dụng cụ không được tiệt trùng. Điều này sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công làm tình trạng da càng thêm trầm trọng khi da bị nhiễm trùng, vết thương lâu lành và hình thành điểm lõm trên da. Ngay khi bị mụn trứng cá tấn công, bạn nên tới ngay trung tâm thẩm mỹ chuyên về điều trị da để được bác sĩ da liễu thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị đúng cách giúp điều trị dứt điểm tình trạng mụn, tránh nguy cơ gây sẹo. Sẹo rỗ là điều rất khó tránh khỏi nếu tình trạng mụn trở nên trầm trọng với những mụn mủ, mụn dạng nang. Việc điều trị khỏi sẹo rỗ, sẹo lõm là điều không quá khó nếu ngay khi xuất hiện điểm rỗ trên da. Bạn có thể tham gia liệu trình điều trị bằng công nghệ thẩm mỹ chuyên biệt. Theo bác sĩ Trần Hoàng Oanh, bạn không nên sử dụng các loại thuốc trị sẹo rỗ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không theo sự chỉ định kê đơn của bác sĩ. Thực tế, nguyên nhân trực tiếp hình thành sẹo lõm là sợi collagen, elastin sâu dưới da bị tổn thương, đứt gãy, do đó các loại thuốc, kem trị sẹo chỉ tác động ở lớp nông trên bề mặt da sẽ không mang lại hiệu quả. Chưa kể nhiều loại thuốc còn khiến da bị mẩn đỏ, ngứa và nhiều triệu chứng dị ứng khác đi kèm. Các chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ siêu vi điểm Max Matrix có khả năng làm đầy điểm sẹo rỗ với liệu trình trị liệu an toàn, giúp da săn chắc, mịn màng tự nhiên. Anh-2-seo-mun-trung-ca-va-cach-ngan-ngua Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trị sẹo rỗ, sẹo lõm bằng Max Matrix. Công nghệ vi điểm Max Matrix mang đến bước sóng có độ rộng băng thông 700 – 2000 nm, với kích thước điểm cực nhỏ, đi sâu vào da đến 3mm để tác động vào sâu dưới lớp trung bì. Nhờ mức năng lượng ánh sáng lên tới 6w/cm2 +/-20% và mức năng lượng RF 30 - 100J/cm3 gây biến tính xuyên sâu dưới lớp biểu mô tạo nhiệt giúp gây biến tính và co thắt collagen, kích thích làm tăng sinh các collagen mới giúp làm đầy điểm sẹo lõm, sẹo rỗ. Công nghệ này chỉ tập trung tác động vào đốm sẹo rỗ mà không hề làm ảnh hưởng vào vùng da xung quanh. Vì vậy, sự kích thích tăng sinh Collagen và Elestin đạt mức tối đa mà không làm ửng đỏ cả mặt sau điều trị như các phương pháp khác. Hiện, công nghệ Max Matrix được ứng dụng thành công tại Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả điều trị cao, bạn nên tới trung tâm uy tín, giàu kinh nghiệm, có giấy phép hoạt động của Sở Y tế để được thực hiện liệu trình điều trị theo đúng tiêu chuẩn y tế.