Làm sao để không bị hôi nách khi trời nóng?

Mùa hè đến, thời tiết nóng nực là em lại bị hôi nách các bác ạ, các bác có cách nào không giúp em với chứ cứ thế này thì em xấu hổ mà chết mất?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước
Uống nhiều nước, lau khô nách là sẽ không bị hôi nhé bạn :)
Ha Phe
Trả lời 8 năm trước
Mồ hôi và mùi khó chịu vùng nách và "vùng kín" là nỗi buồn thầm kín khó nói của rất nhiều người, nhất là đối với phụ nữ. Đúng như bạn nói, mùi hôi ở những vùng này thường xuất hiện là do sự hoạt động quá mức của mồ hôi gây ra. Tuy nhiên, đây cũng không phải là nguyên nhân duy nhất. Mùi hôi ở "vùng kín" có thể do tình trạng viêm nhiễm gây nên. Nách được xem là nơi tuyến mồ hôi họat động mạnh mẽ nhất, hơn nữa vùng cơ thể này lại không thông thoáng nên thường có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là khi thời tiết oi bức. Vùng tam giác thường bị bít kín cả ngày nên rất dễ bốc mùi khi trời nóng. Hơn nữa, khi mồ hôi tiết ra nhiều, các vi khuẩn sẽ sinh sôi và có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu mùi hôi ở nách và "vùng kín" thông thường do mồ hôi thì được gọi là mùi hôi cơ thể. Mùi hôi này sẽ khiến chị em cảm thấy xấu hổ, tự ti nếu bị người khác phát hiện ra. Bí quyết hạn chế mùi hôi ở nách là bạn hãy mặc những chiếc áo rộng, có chất liệu thoáng mát để tránh mồ hôi tích tụ. Bên cạnh đó ,bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp của lăn khử mùi. Lưu ý là bạn chỉ sử dụng lăn khử mùi khi cơ thể khô ráo và sạch sẽ nhé, nếu vùng nách đang nhiều mồ hôi mà sử dụng lăn khử mùi thì cơ thể bạn sẽ có mùi khó chịu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ và tắm rửa thường xuyên. Bí quyết hạn chế mùi "vùng kín" là bạn nên thường xuyên vệ sinh 2 lần/ngày vào sáng và tối, sử dụng quần lót thoáng mát, không mặc quần lót hay quần ngoài quá chật. Ngoài ra ăn uống những đồ uống có axit lactic, đồ uống chứa axit lactic có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể, từ đó làm giảm vi khuẩn trong mồ hôi trên da. Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh, trái cây có nhiều nước như dưa hấu, dưa, bắp cải, rau diếp và cam, cũng như những loại trái cây nhiều nước và rau xanh giàu chất xơ này có thể làm tăng sự bài tiết, đẩy những chất hữu cơ có trong dạ dày ra ngoài, vi khuẩn khó sinh sôi phát triển, từ đó có thể làm giảm mùi hôi rõ rệt. Nếu trong trường hợp thực hiện các biện pháp trên mà không cải thiện mùi hôi, bạn nên đi khám để biết nguyên nhân chính xác do đâu. Bạn có thể tới bệnh viện chuyên về nội tiết hoặc khoa nội tiết ở các bệnh viện để khám. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
Miu Chít
Trả lời 7 năm trước
Bạn sử dụng qua phèn chua chưng cất chưa? Bản thân mình bị và sử dụng cảm thấy rất hiệu quả. Cách làm bạn có thể lên mạng search hoặc quan tâm thì inbox page mình nhé mình vừa sử dụng vừa bán và giới thiệu đến mọi người quan tâm
https://www.facebook.com/B%E1%BB%99t-ph%C3%A8n-chua-kh%E1%BB%AD-m%C3%B9i-h%C3%B4i-n%C3%A1ch-ch%C3%A2n-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-310560322676019/