Tác dụng của nhân sâm?

Tác dụng của nhân sâm, ai biết không, chỉ mình với.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Các công dụng của nhân sâm

- Chống mệt mỏi, tăng sức lao động trí óc và chân tay, nâng cao hiệu suất công việc

- Nhân sâm tươi giúpchống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

-Nhân sâm giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm ổn định huyết áp ở người huyết áp cao.

- Nhân sâm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

- Nhân sâm còn có tác dụng kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.

- Theo các thí nghiệm, nhân sâm có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

- Nhân sâm có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Trong nhân sâm có các tác dụng chữa bệnh đã được y học chứng minh, đó là:

- Bồi bổ, tăng lực, tăng sức bền vận động, giảm mệt mỏi, rút ngắn thời gian phục hồi sau vận động quá độ.

- Tạo hồng cầu, chống thiếu máu, huyết áp thấp và các bệnh về tim.

- Cải thiện năng lực tinh thần, tăng trí nhớ, chống suy sụp, rối loạn thần kinh, chống stress...

- Tăng tiết các dịch cơ thể, giảm cơn khát, ngừa bệnh tiểu đường.

- Thúc đẩy các quá trình sinh tổng hợp quan trọng, tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể chịu đựng và vượt qua các điều kiện bất lợi bên ngoài (nóng, lạnh, tia bức xạ, hóa chất độc hại)...

- Bình thường hóa các chức năng hô hấp, chống lao và suyễn.

- Nâng đỡ hệ thống tiêu hóa, tiêu chảy và táo bón.

- Hiệu quả chống ung thư (ngăn cản gia tăng các tế bào ung thư, tăng hiệu quả trị liệu của thuốc chống ung thư)…

- Giải độc, ngăn ngừa kích ứng da, viêm và các bệnh về da.