Làm sao để có 1 thân hình gọn gàng?

Em 20 tuổi em cao 1m56 nặng tới 52kg,em rất tròn,em bị béo bụng,mặt đồ không đẹp ,em ao ước co một thân hình gọn gàn cho em mọt vài lời khuyen nhé...em cảm ơn![:D]
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]quakhu_hientai_tuonglai[/b] Con đường và cách thức để có một hình dáng gọn gàng, khoẻ mạnh chắc chắn không phải là một con đường ngắn và dễ đi. Nếu bạn kiên nhẫn áp dụng từng bước nhỏ một cho từng ngày để chuyển đổi các thói quen ăn uống và làm việc của bạn, bạn sẽ rất ngạc nhiên về kết quả nhanh chóng mà bạn có thể gặt hái được. 10 lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn trong vòng 30 ngày có được một hình dáng gọn gàng và xinh đẹp hơn. Kiên trì: Có thể là sẽ rất khó khăn cho bạn khi phải đến phòng tập trong tình trạng cơ thể mệt mỏi. Nhưng nếu bạn bỏ qua các bài tập, bạn sẽ khó có được các kinh nghiệm về việc các bài tập sẽ tiếp thêm nghị lực cho bạn nhiều như thế nào. Hãy thử áp dụng phương pháp "Quy luật mười phút sau đây: Buộc bản thân bạn vào một giờ nhất định trong ngày phải vận động và tập thể dục đúng 10 phút. Nếu sau 10 phút, bạn thật sự cảm thấy kiệt sức, bạn có thể nghỉ ngơi. Nhưng khả năng thường xảy ra nhất là việc vận động sẽ khiến bạn thấy khoẻ khoắn hơn và bạn sẽ chọn tiếp tục bài tập của mình. Không bỏ bữa ăn: Việc bỏ qua các bữa ăn hay cắt giảm lương calo cần thiết sẽ không giúp ích gì cho cơ thể bạn, mà con ngăn ngừa cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ, vì cơ thể đã số các phụ nữ đều có khuynh hướng tích trữ chất béo. Chọn đồ tập thể dục: Bộ đồ bạn chọn cho việc tập thể dục cũng quan trọng không kém. Chọn đồ tập thoải mái và thích hợp cho các động tác sẽ giúp bạn tự tin hơn và sẽ cảm thấy muốn chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Các hoạt động thể chất: Với các hoạt động đòi hỏi ít gắng sức, nếu tập luyện trong một thời gian dài cũng mang lại những lợi ích thật sự lớn. Nếu sắp xếp hoạt động thể chất ở mức độ trung bình khoảng 30phút/ ngày như đi bộ, bơi lội, hút bụi nhà cửa... Tập thể dục: Thể dục là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình giảm cân nào. Điều đó không có nghĩa là bạn phải dành thật nhiều thời gian để đi đến các phòng tập, mà chỉ cần bạn năng vận động cơ thể. Khẩu phần ăn: Khi bạn dự tiệc, nhớ chú ý đến khẩu phần ăn và không cần bao giờ cũng ăn hết phần ăn mà mình được phục vụ. Thay đổi thói quen làm việc: Nếu công việc tại văn phòng đòi hỏi bạn phải ngồi tại bàn nhiều, nên dành ra một ít thời gian để hoạt động chân tay. Việc vận động thể chất sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Hãy tự cho phép bản thân bạn cứ mỗi giờ đồng hồ được giải lao để vươn vai, đi lại một ít, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều. Sử dụng gia vị: Chọn các loại gia vị ở mức cần thiết tối thiểu và giảm bớt muối trong thức ăn của bạn. Thực phẩm nhiều gia vị sẽ giảm thú ăn uống của bạn, vì chỉ đơn giản là bạn khó có thể ăn ngấu nghiến các loại thực phẩm có quá nhiều gia vị. Làm chậm nhịp độ ăn uống của bạn, bạn sẽ ăn ít đi là điều tất nhiên. Đi cầu thang: Hãy chọn đi cầu thang bộ, thay vì sử dụng cầu thang máy. Nếu nơi bạn làm việc có nhiều cầu thang, khi mới bắt đầu bạn có thể chọn từ một đến hai tầng, tăng thêm một tầng mỗi tuần tiếp theo. Hoặc đi lên đi xuống cầu thang nhà bạn từ 3 đến 5 lần mỗi ngày. Kiểm tra mức độ tập luyện: Hướng dẫn cơ bản cho một mức độ luyện tập vừa phải, là bạn có thể vừa tập thể dục vừa nói chuyện được. Nếu bạn không tiếp tục nói chuyện được nữa, chứng tỏ bạn đã tập luyện quá căng thẳng. Hãy giữ sao cho nhịp tim của bạn khi tập luyện đạt mức độ vừa phải, tránh tình trạng bị kiệt sức.[/quote]
Mxinh
Trả lời 15 năm trước
Sự sáng tạo đỉnh cao của khoa học trong công nghệ thẩm mỹ tạo một nét bứt phá lớn trong khả năng trị liệu tiêu mỡ và giảm cân bằng ánh sáng. Toàn bộ lượng mỡ dư thừa sẽ được hút ra ngoài cơ thể mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng của ánh sáng với bước sóng: 635 Nm – 904 Nm để hút mỡ ra ngoài cơ thể qua lỗ chân lông... Giảm béo Tắm gầy toàn thân bằng ánh sáng: Khi đã béo lâu năm, cơ thể sẽ tích tụ nhiều Cellulite (tế bào mỡ nhiễm độc và phình to). Khả năng lưu thông máu tại các tế bào mỡ nhiễm độc là rất kém nên năng lượng khi vận động rất khó để đốt cháy các tế bào mỡ. Sự sáng tạo đỉnh cao của khoa học trong công nghệ thẩm mỹ tạo một nét bứt phá lớn trong khả năng trị liệu tiêu mỡ và giảm cân bằng ánh sáng. Toàn bộ lượng mỡ dư thừa sẽ được hút ra ngoài cơ thể mà không cần phẫu thuật. Phương pháp này sử dụng nguồn năng lượng của ánh sáng với bước sóng: 635 Nm – 904 Nm để hút mỡ ra ngoài cơ thể qua lỗ chân lông. Hiệu quả của phương pháp hút mỡ ánh sáng sẽ phát huy tối đa khi được phối hợp với Máy ủ làm ốm tòan thân của Thụy sỹ. Website: www.beauty-mxinh.com Tắm gầy bằng ánh sáng: + Sử dụng ánh sáng IPLđể giảm trọng lượng, thải độc tố, săn chắc cơ bắp. + “Hút mỡ” bằng ánh sáng Slim Light 6.9: tác dụng hút toàn bộ lượng mỡ đã được chuyển hoá thành axít béo, khí CO2 và nước ra ngoài cơ thể thông qua lỗ chân lông trên bề mặt da, giúp tạo đường công cơ thể. Bước 1: Massage vùng cần giảm cân với tinh dầu AROMA – Phyto oil làm mềm các mô mỡ cứng, giúp da săn chắc, khỏe mạnh. Bước 2: Dùng máy Slim light 6.9 phá bỏ lớp màng chắn toxincủa tế bào mỡ Mmáy Slim Light 6.9 với bước sóng 6 chiều tác động vào các tế bào mỡ giúp cho tế bào mỡ phân huỷ chuyển thành axít béo, CO2 và nước, đồng thời với sự trợ giúp của đầu vòi hút chân không, hút toàn bộ tế bào mỡ đã được chuyển hoá ra ngoài cơ thể thông qua các lỗ chân lông trên bề mặt da. Bước 3: Dùng máy Slim light 940 với dàn đèn LED chạy vòng quanh cơ thể giúp đào thải độc tố, làm cơ săn chắc, tiêu da thừa, làm trắng da. Bước 4: Thoa kem tan mỡ nhanh của hãng Oligo Derma (Pháp), quấn trong máy ủ nóng làm tan mỡ của Thụy Sỹ. Giúp quá trình tam mỡ được thúc đẩy nhanh chóng Website: www.beauty-mxinh.com Bước 5: Massage lại bằng tay để giúp phục hồi thư giãn cho những vùng cần giảm mỡ. Thời gian cho 1 lần thực hiện: 1,5 - 2giờ Liên hệ : Trung tâm thẩm mỹ Mxinh - 807 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10. ĐT: 865 7981, (chuyên viên tư vấn Hà Thanh: 0906 604 644) Thông tin tham khảo thêm tại website: www.beauty-mxinh.com
hao
Trả lời 10 năm trước

Thực hiện một chế độ ăn uống để thân hình trở nên mảnh mai không có nghĩa là cho phép bỏ đói bản thân. Bạn vẫn phải đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn uống hợp lý cho mình. Bạn nên bổ sung những thực phẩm sau vào trong thực đơn hàng ngày để đảm bảo kế hoạch ăn kiêng của mình.

1. Cá

ca-705572-1373430906_600x0.jpg

Cá là một trong những loại thực phẩm chứa ít calo, hàm lượng protein cao trong cá rất hữu ích cho một chế độ ăn uống cân bằng. Hầu hết các loại cá có hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp. Trong cá chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng tăng cường trao đổi các chất béo, giúp đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của các loại cá này gần ngang với thịt lợn, gà, bò song lại ít chất béo hơn nhưng vẫn cung cấp đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Bạn sẽ có một thân hình khỏe khắn, tinh thần minh mẫn khi giảm cân bằng cá.

Lưu ý: Tránh ăn cá rán và một trong những cách tốt nhất để nấu ăn cho những người muốn giảm cân là hấp.

2. Đậu quả

dau-401384-1373430906_600x0.jpg

Quả đậu có khoảng chứa 11gr protein, 2,8gr chất xơ, 3gr chất béo và 4gr carbohydrate. Đậu quả có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt cho dạ dày và giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Cây họ đậu có nhiều lợi ích cho việc giảm mức cholesterol trong máu. Do đó các chuyên gia khuyến cáo, hãy sử dụng đậu quả trong bữa ăn hàng ngày để góp phần giảm cân hiệu quả.

3. Trứng

trung-814360-1373430906_600x0.jpg

Khoa học chứng minh rằng, ăn trứng làm giảm cảm giác đói, khiến cơ thể nạp thức ăn ít hơn mức bình thường và giúp bạn giảm cân. Trứng giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và đốt cháy tế bào mỡ. Protein trong trứng khiến người ăn kiêng có cảm giác no lâu hơn, nhờ đó họ tuân thủ tốt hơn chế độ ăn để giảm cân.

Nhưng điều quan trọng mà bạn cần biết là ăn quá nhiều trứng có thể làm tăng cholesterol máu. Theo một báo cáo của tạp chí Dinh dưỡng, ăn một quả trứng một ngày và không hơn là một ý tưởng tốt để bạn cắt giảm lượng cholesterol trong máu. Điểm mấu chốt là ăn trứng nhiều có thể giúp bạn giảm cân khi kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục chăm chỉ.

4. Dầu ô liu và bơ

dauoliu-617087-1373430908_600x0.jpg

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trong dầu ô liu và bơ có chứa axit oleic có tác dụng ngăn chặn tạm thời cơn đói. Trái bơ là một trong số ít các loại thực phẩm không chứa cholesterol mà lại có chứa chất béo không bão hòa. Đây là loại chất béo tốt cho cơ thể, làm giảm lượng cholesterol và chống béo phì. Các phát hiện này còn cho thấy axit béo này còn điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào và kéo dài cảm giác no giữa hai bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy axit oleic được chuyển hóa thành hormon béo lipit (Oleoylethanolamide) trong ruột non. Hormon này đã truyền thông điệp "kìm hãm" cơn đói lên não, đồng thời làm tăng cảm giác no.

5. Rượu vang

ruouvang-140073-1373430908_600x0.jpg

Trong rượu vang có chất insulin giúp chuyển hóa đường trong cơ thể làm giảm bớt cơn đói và chất piceatannol, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ. Mỗi ml rượu vang có chứa 525cal, số nhiệt lượng này chỉ tương đương với 1/5 nhu cầu nhiệt lượng trung bình cần thiết mỗi ngày của cơ thể. Sau khi uống, rượu vang có thể được hấp thu trực tiếp, tiêu hóa hết trong vòng 4 giờ mà không làm tăng cân. Những người thường xuyên uống rượu vang không những có thể bổ sung lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc giảm béo.

6. Họ bưởi

cam-160205-1373430908_600x0.jpg

Trong quả bưởi, cam, quýt... chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng cường việc trao đổi chất của cơ thể, giảm thiểu cảm giác thèm đồ ngọt. Các loại men trong quả bưởi có tác dụng làm giảm thiểu các tế bào mỡ trong cơ thể, giúp bạn có cơ thể săn chắc hơn. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc bạn ăn uống thả cửa và không kiêng cữ các chất đường, chất béo. Hiệu quả chỉ đạt được khi bạn thực hiện các chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ tập thể dục đều đặn.

7. Táo

tao-618768-1373430908_600x0.jpg

Trong thành phần của trái táo có chứa rất nhiềuaxit malic, axit này giúp phân giải những tế bào mỡ trong cơ thể, kích thích sản sinh nhiệt lượng, từ đó giúp cơ thể tiêu hao calo nhanh chóng, giải phóng mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.

8. Ngũ cốc

ngucoc-462311-1373430908_600x0.jpg

Ngũ cốc là sự kết hợp của hạt bắp, lúa mì, lúa mạch, gạo, đậu, yến mạch... đã được sấy khô và làm nóng. Ngũ cốc được hấp thụ qua đường tiêu hóa. Khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo - một chất tạo cảm giác no, giúp ăn uống giảm, từ đó sẽ kiểm soát trọng lượng cơ thể.