Trị tóc có dầu!!!

Tóc tôi thuộc loại có dầu, thông thường sau khi gội đầu một ngày là tóc lại có hiện tượng bết lại trông như bẩn và rất khó chịu. Gội đầu hàng ngày để tóc không còn dầu nữa thì tóc và da đầu rất khô. Tôi rất mong các bạn tư vấn cách chăm sóc tóc trong trường hợp này![:)]
Lan ...
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp của bạn liên quan tới cả hai vấn đề tóc và da đầu bị dầu. Bản chất của hiện tượng này là do hoạt động của da đầu và các lớp dưới da đầu sản sinh ra dầu. Cấu trúc của da đầu có thể so sánh tương đương với cấu trúc của da che phủ toàn bộ cơ thể chúng ta. Cấu trúc da đầu Lớp biểu bì, bì và lớp mỡ dưới da là những thành phần cấu tạo của cấu trúc da. Lớp biểu bì được tạo nên bởi các tế bào mà liên tục tái sản xuất và trải qua một quá trình keratin hóa hay còn gọi là sừng hóa trong khi chúng từ từ chuyển từ phía dưới lên bề mặt phía trên. Những tế bào trên bề mặt, là những tế bào sừng hóa đã chết liên tục bong ra và thay thế bởi các tế bào mới và hoàn thiện một quy trình kéo dài 3-4 tuần. Lớp bì là lớp ngay phía dưới da. Ở trong lớp này có thể tìm thấy các tuyến bài tiết, tuyến dầu, bầu tóc và những đầu dây thần kinh. Nhiệm vụ chủ yếu của lớp bì là tạo oxy và dưỡng khí cho lớp dưới bì. Dưới lớp bì, chúng ta có thể tìm thấy các mô hạ bì rất giàu các tế bào có khả năng giữ mỡ (lipit) được bao bọc bởi một hệ thống dày đặc các mao mạch tĩnh mạch. Độ dày của lớp dưới bì rất khác nhau. Nó hoạt động với vai trò cách ly điện và dự trữ lipit, nó hỗ trợ quá trình biến đổi của da so với các lớp sâu hơn. Thông thường, trên bề mặt da đầu và tóc, có một lớp lipit (chất béo) bao phủ bắt nguồn từ các tuyến dầu nằm sâu ở dưới lớp da. Dầu về mặt bản chất có chức năng bôi trơn và bảo vệ, và khi kết hợp với mồ hôi sản xuất bởi các tuyến mồ hôi và lipit lớp biểu bì giúp tạo thành lớp phim hydrolipit. Về cơ bản, chức năng của nó là một lớp rào chắn bảo vệ và tự điều chỉnh, lớp thẩm thấu ở cấp độ da, một thành phần chống khuẩn và bôi trơn thân tóc. Kết quả là, nếu lượng bài tiết dầu giảm xuống hoặc chúng ta can thiệp nó bằng cách gội đầu quá thường xuyên có nghĩa là chúng ta trực tiếp loại bỏ đi lớp bôi trơn, dưỡng ẩm phía ngoài của tóc dẫn đến tình trạng tóc sẽ trở nên khô và da đầu dễ bị ngứa. Tình trạng ngược lại là lượng dầu tiết ra quá nhiều hoặc có sự thay đổi trong thành phần hóa học của dầu có thể dẫn tới tình trạng da và tóc quá nhờn da dầu. Ở cấp độ da đầu, dầu thể hiện một phần ở dạng các giọt nhỏ bắt nguồn từ các lỗ nang lông và như là một lớp phim mỏng che phủ, có thể là một phần hoặc toàn bộ bề mặt da. Đối với tóc và da đầu với lượng dầu vừa phải, chúng ta có thể quan sát thấy chỉ 1cm đầu tiên tính từ chân tóc có dầu bao phủ với một lượng dầu rất nhỏ hoặc hoàn toàn không có dầu. Ở tóc và da đầu có lượng dầu dư thừa lớp hydrolipit bao phủ toàn bộ chiều dài sợi tóc. Hiện tượng này gây nên bởi lượng dầu lớn có mặt và liên quan tới chân tóc và bởi một hiện tượng mao mạch thông qua tiếp xúc với tóc, là một cơ chế chịu trách nhiệm đối với việc khuyếch tán dầu lên toàn bộ thân tóc. Một hậu quả điển hình của việc các mao mạch của tóc và da đầu có lượng dầu dư thừa là việc hình thành các lọn tóc dính chặt vào nhau mà bạn miêu tả là tóc bạn bị bết, trông như bẩn. Để cải thiện vấn đề này, bạn cần áp dụng một quy trình điều trị kết hợp giữa các loại dầu gội và dầu xả phù hợp dành riêng cho các vấn đề về tóc và da đầu. Bạn có thể sử dụng dầu gội điều chỉnh dầu Rebalancing SCS và Gel điều chỉnh dầu Rebalancing SCL và kết hợp với Dầu gội và dầu xả WellBeing sữa chua dưỡng ẩm cho tình trạng tóc khô. Ngoài ra, bạn có thể gội và xả tóc bằng nước lạnh. Chỉ nên bôi dầu xả lên phần thân tóc sau đó xả kỹ. Đối với các loại gel điều chỉnh dầu, chỉ nên bôi lên phần da dầu. Không nên xoa bóp da đầu quá lâu trong khi gội vì điều này sẽ dẫn tới kích thích sản sinh dầu.
Nguyễn Minh Phượng
Trả lời 15 năm trước
Thay vì gội đầu = dầu gội... ss có thể gội đầu bằng chanh nữa ý!! ^^ rất tốt, có tác dụng làm sạc tóc rất hiệu quả ý nhé !! [;;)] .... Khi ra ngoài đường bụi bẩn, ss nên bảo vệ đầu mình = cách đội nón nữa nè ^.^ ..... Ss sợ gội đầu hằng ngày thì tóc dễ bị hư thì ss có thể 1 ngày gội = dầu gội, 1 ngày thì chỉ gội bằng nước thường thôi !! [;;)] [:x] Tóc của ss giống em lắm ý !! ;)) .....
ta nguyen thanh hung
Trả lời 15 năm trước
tui dong y voi ban tren kia sau khi goi dau nen cha dau bang chanhva nuoc am hoac goi voi nuoc bo ket cung duoc day hong thi mat ong [:)]
Công ty TNHH Đào Tạo & TM Huệ Anh check gia
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp của bạn liên quan tới da đầu bị dầu.
Bản chất của hiện tượng này là do hoạt động của da đầu và các lớp dưới
da đầu sản sinh ra dầu.

Cấu trúc của da đầu có thể so sánh tương đương với cấu trúc của da che
phủ toàn bộ cơ thể chúng ta.

Cấu trúc da đầu

Lớp biểu bì, bì và lớp mỡ dưới da là những thành phần cấu tạo của cấu
trúc da. Lớp biểu bì được tạo nên bởi các tế bào mà liên tục tái sản
xuất và trải qua một quá trình keratin hóa hay còn gọi là sừng hóa
trong khi chúng từ từ chuyển từ phía dưới lên bề mặt phía trên. Những
tế bào trên bề mặt, là những tế bào sừng hóa đã chết liên tục bong ra
và thay thế bởi các tế bào mới và hoàn thiện một quy trình kéo dài 3-4
tuần. Lớp bì là lớp ngay phía dưới da. Ở trong lớp này có thể tìm thấy
các tuyến bài tiết, tuyến dầu, bầu tóc và những đầu dây thần kinh.
Nhiệm vụ chủ yếu của lớp bì là tạo oxy và dưỡng khí cho lớp dưới bì.

Dưới lớp bì, chúng ta có thể tìm thấy các mô hạ bì rất giàu các tế bào
có khả năng giữ mỡ (Lipit) được bao bọc bởi một hệ thống dày đặc các
mao mạch tĩnh mạch. Độ dày của lớp dưới bì rất khác nhau. Nó hoạt động
với vai trò cách ly điện và dự trữ lipit, nó hỗ trợ quá trình biến đổi
của da so với các lớp sâu hơn.

Thông thường, trên bề mặt da đầu và tóc, có một lớp Lipit (chất béo)
bao phủ bắt nguồn từ các tuyến dầu nằm sâu ở dưới lớp da. Dầu về mặt
bản chất có chức năng bôi trơn và bảo vệ, và khi kết hợp với mồ hôi
sản xuất bởi các tuyến mồ hôi và Lipit lớp biểu bì giúp tạo thành lớp
phim Hydrolipit. Về cơ bản, chức năng của nó là một lớp rào chắn bảo
vệ và tự điều chỉnh, lớp thẩm thấu ở cấp độ da, một thành phần chống
khuẩn và bôi trơn thân tóc. Kết quả là, nếu lượng bài tiết dầu giảm
xuống hoặc chúng ta can thiệp nó bằng cách gội đầu quá thường xuyên có
nghĩa là chúng ta trực tiếp loại bỏ đi lớp bôi trơn, dưỡng ẩm phía
ngoài của tóc dẫn đến tình trạng tóc sẽ trở nên khô và da đầu dễ bị
ngứa. Tình trạng ngược lại là lượng dầu tiết ra quá nhiều hoặc có sự
thay đổi trong thành phần hóa học của dầu có thể dẫn tới tình trạng da
và tóc quá nhờn da dầu.

Ở cấp độ da đầu, dầu thể hiện một phần ở dạng các giọt nhỏ bắt nguồn
từ các lỗ nang lông và như là một lớp phim mỏng che phủ, có thể là một
phần hoặc toàn bộ bề mặt da. Đối với tóc và da đầu với lượng dầu vừa
phải, chúng ta có thể quan sát thấy chỉ 1cm đầu tiên tính từ chân tóc
có dầu bao phủ với một lượng dầu rất nhỏ hoặc hoàn toàn không có dầu.
Ở tóc và da đầu có lượng dầu dư thừa lớp hydrolipit bao phủ toàn bộ
chiều dài sợi tóc. Hiện tượng này gây nên bởi lượng dầu lớn có mặt và
liên quan tới chân tóc và bởi một hiện tượng mao mạch thông qua tiếp
xúc với tóc, là một cơ chế chịu trách nhiệm đối với việc khuyếch tán
dầu lên toàn bộ thân tóc. Một hậu quả điển hình của việc các mao mạch
của tóc và da đầu có lượng dầu dư thừa là việc hình thành các lọn tóc
dính chặt vào nhau mà bạn miêu tả là tóc bạn bị bết, trông như bẩn.

Để cải thiện vấn đề này, bạn cần áp dụng một quy trình điều trị kết
hợp giữa các loại dầu gội và dầu xả phù hợp dành riêng cho các vấn đề
về tóc và da đầu.

Bạn có thể sử dụng Dầu gội cho tóc dầu Flat Out Deep Cleansing Shampoo
cuả ANA SALON PRO TOOLS. Dầu gội cho tóc dầu Flat Out Deep
Cleansing Shampoo làm sạch tóc và da đầu, loại bỏ dầu trên tóc
và da đầu để tóc khoẻ hơn. Dùng lâu dài có tác dụng cân bằng lại lượng
dầu trong tóc. Giữ cho mái tóc không bị bết dính.

Chỉ nên bôi dầu xả lên phần
thân tóc sau đó xả kỹ. Không nên xoa bóp da đầu quá lâu trong khi gội
vì điều này sẽ dẫn tới kích thích sản sinh dầu.

Dầu gội tóc dầu