Nghe nói có loại thuốc đã ngăn ngừa đc sự phát triển của bệnh tiểu đường phải k a?

bi
Trả lời 15 năm trước
Trong vài thập niên gần đây cùng với sự phát triển của đời sống, số người mắc bệnh tiểu đường gia tăng nhanh chóng, thực sự trở thành mối lo ngại rất đáng báo động trên phạm vi toàn thế giới. Theo điều tra xã hội học toàn quốc năm 2002, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường của người từ 30 - 64 tuổi của Việt Nam là 2,7%. Riêng khu vực thành thị, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường là 4,4%, trong đó tỷ lệ bệnh nhân chưa chẩn đoán bệnh và điều trị là 64,6%. Do bệnh phát triển âm thầm nên khi phát hiện tiểu đường, bệnh nhân đã có thể có những biến chứng nguy hiểm, 44% người bệnh tiểu đường ở nước ta bị biến chứng thần kinh: đau nhức, ngứa, tê bì ở chân, nặng có thể gây loét bàn chân, liệt dương ở nam giới... 71% biến chứng về tim, não thận như suy thận, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não... 8% bị biến chứng về mắt như nhìn mờ, mù mắt. Nguyên nhân của biến chứng Do lượng đường trong máu quá cao, tình trạng đường bên trong lòng mạch lúc nào cũng dư thừa, trong khi đó đường ở các mô luôn thiếu (do tình trạng cơ thể sử dụng đường không hiệu quả) làm cho các mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương hoặc xơ cứng. Phòng ngừa biến chứng tiểu đường như thế nào? Điều tối quan trọng là luôn luôn kiểm soát được lượng đường trong máu ở mức độ an toàn, điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ. Thực hiện chế độ ăn uống và vận động của người bị tiểu đường. Giảm cân nếu như quá cân hoặc béo phì. Kiểm soát huyết áp, cholesterol máu, cai thuốc lá và rượu bia. Việc kiểm soát được lượng đường huyết an toàn là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh, vì vậy, sự xuất hiện gần đây của một sản phẩm nguồn gốc thảo dược quý hiếm như Diabetna là một tín hiệu đáng mừng cho bệnh nhân tiểu đường. Diabetna là thực phẩm thuốc bào chế từ dây thìa canh, một dược liệu quý hiếm được sử dụng từ 2000 năm nay ở Trung Quốc, Ân Độ để trị bệnh nước tiểu ngọt như mật. Với hơn 70 nghiên cứu trên thế giới, dây thìa canh được biết đến và sử dụng rộng rãi tại Ấn độ với tên Diabeticin, tại Mỹ với tên Sugarest, Nhật bản với tên Gynema, Singapore với tên Glucos care... Theo các công trình nghiên cứu trên thế giới, có khoảng 20% bệnh nhân có thể bỏ được hoàn toàn thuốc điều trị tây y sau khi dùng dây thìa canh. Năm 2006, Nhóm các nhà khoa học trường Đại Học Dược Hà Nội do Tiến sỹ Trần Văn Ơn, phụ trách bộ môn thực vật, chủ trì đã phát hiện dây thìa canh tại các tỉnh phía bắc VN. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu, phân loại, nghiên cứu sinh hoá, lâm sàng. Đồng thời tổ chức nuôi trồng để tạo nguồn dược liệu sạch, lâu dài với chất lượng ổn định. Theo TS Trần Văn Ơn, đề tài nghiên cứu bước đầu cho thấy, dây thìa canh Việt Nam cho tác dụng hạ đường huyết rất rõ rệt. Hiện tại, dây thìa canh thu hái tại Việt Nam được chế biến, bào chế dưới sự kiểm đinh chặt chẽ về chất lượng của Tiến sỹ Trần Văn Ơn và cộng sự để làm nên viên nang Diabetna, được Bộ y tế cấp số đăng ký 0885/2007/YT-CNTN . Diabetna có thể sử dụng cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2 phù hợp với các thuốc điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn định kéo dài hàm lượng đường huyết, giảm cholesterol và lipid trong máu, hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị tây y. Việc kiểm soát và ổn định kéo dài hàm lượng đường huyết ở mức độ an toàn khi dùng Diabetna giúp bệnh nhân phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Bệnh nhân đáp ứng tốt với Diabetna có thể giảm dần liều thuốc điều trị và có thể dùng đơn độc Diabetna trong trường hợp đường huyết đã ổn định. Diabetna an toàn có thể dùng kéo dài, có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tư vấn sản phẩm: 04.2133856 NPP: Miền Bắc: Công ty DP Ích Nhân - 45A Tô Hiệu - Hà Nội - ĐT: 04.7914041 Miền Nam: Công ty Châu H­ưng - 266/82/50 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10 TP Hồ Chí Minh ĐT: 08.2429029 - 08.2647129 Nguồn tin: Bác sỹ Đông Y Dương Thu Hà - Nguyên bác sỹ bệnh viện YHCT Hà Nội