Ăn nhiều trái cây tươi có lợi gì?

Ăn nhiều trái cây tươi có lợi gì? Nên dùng loại nào? Trái cây ngọt có làm tăng trọng lượng như đường không? Người mập nên tránh ăn những loại trái cây nào? Loại nào được ăn thoải mái?
Trả lời 15 năm trước
Ăn nhiều trái cây tươi sẽ cung cấp nhiều sinh tố cho cơ thể phát triển toàn diện. Trái cây tươi có nhiều chất xơ giúp chống táo bón, ngăn ngừa mụn nhọt. Trái cây ngọt cung cấp nhiều năng lượng, nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân. Người mập nên hạn chế những trái cây ngọt như: sầu riêng, vải, mít, nhãn, xoài, dưa hấu… Những loại trái cây có thể ăn thoải mái là thanh long, củ sắn, ổi, táo, cóc, lê, sơ ri…