Tôi hay buồn ngủ, da xanh xao nên có sử dụng thuốc sắt. Mong bác sĩ cho biết tôi nên sử dụng thuốc này như thế nào cho hiệu quả nhất?

Trả lời 15 năm trước
Các thuốc sắt dùng để tạo máu. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dễ bị thiếu máu thiếu sắt do mất máu sinh lý hàng tháng. Để phòng ngừa tình trạng này thì có thể uống 1 viên/tuần x 4 tháng liên tục trong năm. Nếu có tình trạng thiếu chất sắt (phải làm xét nghiệm máu mới có thể xác định được) thì sẽ bổ sung với liều điều trị: 1-2 viên/ngày trong 1-3 tháng tùy từng trường hợp (có thiếu máu thiếu sắt hay chỉ thiếu sắt mà chưa thiếu máu). Nếu chỉ với triệu chứng da xanh và buồn ngủ thì rất khó xác định được có thiếu sắt hay không. Bạn cần đến bác sĩ để được khám, chẩn đoán và điều trị thích hợp.