Bị cao huyết áp nếu dùng mì gói và các gói gia vị kèm theo có nguy hiểm không? Dùng lâu dài có sao không?

Trả lời 15 năm trước
Thông thường các nhà sản xuất có uy tín đều sử dụng các loại phụ gia với liều lượng cho phép nên không gây độc hại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong mì gói có chứa nhiều Na (sodium) không có lợi cho người cao huyết áp. Cũng nên lưu ý đến hạn sử dụng của gói mì, vì nếu quá thời hạn bảo quản, dầu trong mì gói sẽ bị oxy hoá tạo ra các sản phẩm thoái hoá gây bất lợi cho cơ thể như ung thư,… Hơn nữa, việc sử dụng một loại thực phẩm có thể dẫn tới việc thiếu hụt một số vitamin, khoáng chất. Tốt hơn nên sử dụng kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau để cơ thể có thể nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng.