Ăn đồ chay nhiều có bị thiếu chất dinh dưỡng về sau này ko?

Nhà cháu theo đạo Phật, mỗi năm ăn chay trường mấy tháng trời. Má cháu làm đồ chay rất ngon, cháu ăn ngon lành và cảm thấy sức khỏe cũng bình thường, học hành tốt. Thế nhưng, bọn bạn bè cháu cứ chọc cháu hoài, còn bảo cháu ăn như vậy không thể nào đủ chất dinh dưỡng được, sau này sẽ trả giá... Cháu lo quá, có đúng không hả bác sĩ? Trả lời giúp cháu với...
Trả lời 15 năm trước
Thấy cháu ăn ngon lành bác sĩ cũng... "thèm" quá đi. Ăn chay nếu biết chọn thực phẩm thì cũng tốt cho sức khỏe chứ hổng có... "trả giá" gì đâu cháu ạ. Cháu nhớ ăn thường xuyên những sản phẩm từ đậu nành như: đậu hũ, sữa đậu nành và các thực phẩm họ "đậu" khác để nhận đủ chất đạm thay cho thịt cá, uống sữa mỗi ngày. Các loại hạt như hạt điều, hướng dương, mè... cũng rất tốt. Nhớ ăn đủ rau và trái cây để có thêm vi chất dinh dưỡng nhé.