ở phần bụng dưới (bẹn) của tôi tự nhiên bị phình ra như một khối u tôi phải làm sao?

Cách đây 2 tháng, ở phần bụng dưới (bẹn) của tôi tự nhiên bị phình ra như một khối u, đi lại thấy đau tức, ấn nó vào thì lại đỡ được một lúc. Tôi đã đi khám ở một phòng khám tư nhân, họ kết luận là thoát vị bẹn, cần phải làm phẫu thuật. Do điều kiện công việc nên tôi đã không đi đến bệnh viện để mổ. Tôi lấy dây lưng thắt vào thì đi lại dễ dàng hơn và tiếp tục làm việc. Tôi muốn hỏi bác sĩ có phải tôi bị bệnh đó không và có cách nào không phẫu thuật mà khỏi được không?. Nếu phải phẫu thuật thì có lâu không và kinh phí hết bao nhiêu?.
Trả lời 15 năm trước
heo phán đoán của chúng tôi thì đúng là bạn bị thoát vị bẹn; nếu để lâu có nguy cơ tạng xuống đó và không lên được (bị nghẹt) phải mổ cấp cứu. Hướng tốt nhất nên khám và phẫu thuật chủ động. Nếu phẫu thuật bình thường cũng không quá tốn kém, khoảng 3-5 triệu đồng gồm cả tiền phẫu thuật.