Phấn hoặc kem chống nắng có ky hiệu SPF có thật sự bảo vệ da tránh tác hại của ánh nắng?

Trả lời 15 năm trước
Dùng kem chống nắng nhưng lại tiếp xúc với ánh nắng gay gắt giữa trưa có nhiều tia hồng ngoại, mà không được che chắn kỹ thì cũng không có kết quả tốt. Kem chống nắng là loại kem khi bôi lên da chúng có thể hấp thụ tia tử ngoại mạnh UVB. Nhưng lưu ý kem chống nắng không ngăn chặn được tia UVA là tia gây sạm da.