Tóc rụng nhiều quá, có cách nào khắc phục không?

Chào cả nhà, dạo này tóc mình rụng nhiều quá mà mọc lên lại ít nữa? Mình lo lắng quá, mình phải làm sao bây giờ?

Mai Văn Thám
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn !

Bạn có thể tham khảo 9 cách hạn chế việc rụng tóc này nhé :)

1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng.

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7.Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội1 lần.

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9.Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

minishopvn
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng bị rụng tóc và đã thử nhiều phương án điều trị khác nhau. Kinh nghiệm cho thấy phương án tốt nhất là điều trị kết hợp các giải pháp bên trong (các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc) và các giải pháp bên ngoài: dầu gội, vệ sinh...
Mình có thử xài sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc là Green Hair và kết hợp các biện pháp chăm sóc bên ngoài, được 3 tháng rồi, hiệu quả rất tốt, bạn thử xem sao nhé!

Còn đây là link tham khảo thêm bạn nhé:

http://hoathienphu.com.vn/index/news?id=171

Good luck!

Thu Trang
Trả lời 11 năm trước

để làm rụng một sợi tóc thật là dễ, mà sao để nó mọc lại thì khó quátóc mình cũng bị rụng nhiều, chắc là do hay đi làm tóc hết uốn rồi lại duỗigiờ hối hận thì đã muộnnghe mọi người nói dùng vỏ bưởi gội đầu sẽ giúp tóc mọc lại, nhưng ko lẽ ngày nào cũng phải mua bưởi về để lấy vỏmấy sis có cách nào đơn giản và hiệu quả không? dùng green hair gì đó như bạn nói bao lâu thì mới thấy có hiệu quả? cái này có chứa những chất gì vậy?

TRần ánh nga
Trả lời 11 năm trước

đổi dầu gội đầu thử đi bạn ơi, mua quảbbooff kết về nấu gội thử có tác dụng j hok

thu
Trả lời 11 năm trước

Trung bình mỗi ngày bạn bị rụng mất khoảng từ 50 đến 100 sợi tóc. Để biết xem tóc mình yếu hay khỏe, hãy thử kiểm tra bằng cách "giật tóc". Cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 hay 20 sợi giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ. Sau lần thử đó nếu có nhiều hơn sáu sợi bị rụng tức là mái tóc của bạn đang gặp rắc rối, rất có thể bạn đã mắc chứng rụng tóc.

Mẹo nhỏ

1. Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

2. Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

3. Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

4. Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp "tăng cường sức đề kháng" cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự "chế" thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 - 4 tháng.

5. Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

6. Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

7.Vừng tươi 40 - 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu.Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội1 lần.

8. Dùng dầu oliu thoa lên vùng rụng tóc. Sau đó khoảng 1 tiếng thì gội sạch lại. Cách làm này đem lại hiệu quả rất nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.

9.Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Thu Trang
Trả lời 11 năm trước

hồi trước tóc mình cũng nhiều lắm, nhưng sau đợt stress nặng vì lo chuẩn bị một dự án lớn của công ty nên tóc đua nhau rụng. Dự án xong lâu rồi mà sao tóc vẫn rụng đều đều, hic hic. Mình cũng đã tìm hiểu thử các cách trị rụng tóc, nhưng cũng không biết nên lựa chọn cách nào. mấy cách mà các bạn chỉ ở trên thì lại hơi mất thời gian, nhiều nguyên liệu mình cũng ko biết kiếm ở đâu nữa. mình thấy mọi người nói cách tốt nhất là chăm sóc tóc từ bên trong, nhưng giờ cũng có vô số sản phẩm dạng viên uống để lựa chọn, chẳng biết cái nào tốt nữa. green hair mà mimishop nói đó, mình cũng thấy có quảng cáo. mimishop thấy dùng hiệu quả không để mình bắt chước với

Thu Trang
Trả lời 11 năm trước

rụng tóc có nhiều nguyên nhân như da đầu tăng tiết bã nhờn, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, stress, dầu gội không phù hợp, những người máu xấu hay phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh. Cách tốt nhất là kết hợp cả bên trong và bên ngoài, đó là: thử đổi loại dầu gội đầu hoặc chuyển sang gội đầu bằng bồ kết (hơi mất công một chút), bổ sung đủ chất để tóc chắc khỏe ( từ thực phẩm hoặc dùng viên uống bổ sung) Green hair có chứa hà thủ ô và các vị dược liệu giúp bổ máu, lưu thông máu tốt nên nuôi dưỡng tóc tốt hơn, giúp tóc khỏe mạnh và đen mượt, tinh chất mầm đậu tương sẽ giúp cân bằng nội tiết tố nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh và tiền mãn kinh...Nhưng để trị rụng tóc thì các bạn nhớ phải kiên trì chứ không thể một sớm một chiều là thấy ngay công dụng được nhé!

Trần Lão Gia
Trả lời 11 năm trước

Con gái mình năm nay 14 tuổi, cách đây 1 năm tóc rụng đúng như bạn. Nhưng nhờ một liệu pháp toàn diện: Cân bằng quá trình trao đổi chất + Gội Bồ kết - Lá thơm, mà đến nay tóc mọc đẹp, chắc, hết rụng. hãy liên lạc 0983 712 866 , mình giúp thêm thông tin quý. Đặc biệt về Da - Tóc - Móng thì nhìn thấy ngay.

trần thị chiến
Trả lời 11 năm trước

1. Đối với mái tóc rụng:
- Tinh dầu vỏ bưởi là lựa chọn số 1.
Công dụng của tinh dầu vỏ bưởi đối với mái tóc: trị rụng tóc, kích thích tóc mọc (đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với tinh dầu gừng tươi, tinh dầu hương nhu, tinh dầu sả).

Cách dùng: - Đối với mái tóc rụng: Mỗi ngày một lần, dùng 5 - 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi với 10ml nước ấm và thoa lên chân tóc, da đầu. Massage nhẹ nhàng để tinh dầu có thể thẩm thấu vào da đầu.

Bạn liên hệ với mình để biết thêm chi tiết nhé

Mình có nhiều kinh nghiệm về xử lý tóc rụng đấy

Bùi Thị Hương ko bán hàng trên vatgia
Trả lời 11 năm trước

Mình sau khi sinh bé cũng rụng tóc kinh lắm. Mà toàn khắc phục bằng dầu gội đầu ngăn rụng tóc. Cũng thấy hiệu quả, nhưng chắc là ko tốt vì là hóa chất mà. Tặc lưỡi kệ, cứ dùng vì đỡ mất thời gian.