Vòng 1 phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

em gái mình năm nay đã 19 tuổi nhưng ngực chỉ như mấy em 12, 13 tuổi. Nó rất buồn về vòng một của nó. Cả mẹ và mình đều có 1 bộ ngực nở nang nhưng ko hiểu sao của nó thì lép kẹp, từ hồi lớp 6 ngực nó đã bắt đầu nhú nhưng ko thay đổi nhiều theo thời gian. Năm 15 tuổi nó mới có kinh nguyệt nen mình nghĩ nó dậy thì muộn, nhưng giờ nó đã 19 rồi mà ngực chẳng lớn lên tí nào. nó gầy nên mình nghĩ do dinh dưỡng, ko có mỡ để bồi đắp nên đã bảo nó ăn uống nhiều hơn, giờ nó cũng ko gầy nữa nhưng ngực cũng chẳng cải thiện, nó rất buồn. mình muốn hỏi như nó thì ngực còn phát triển được nữa ko?

thu
Trả lời 11 năm trước

Tuổi dậy thì

Đây là thời kỳ bắt đầu hình thành bầu vú từ sự phát triển của các tế bào dưới núm vú. Những tế bào này được hình thành ngay khi thai nhi được 8 tuần tuổi nhưng không phát triển cho đến khi buồng trứng tiết ra kích thích tố estrogen, lúc đó những tế bào này mới phát triển để tạo thành bầu vú. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 2 năm sau đó.

Da ngực và lớp đỡ ngực phát triển mạnh tạo cho bộ ngực có hình chóp trừ phi chúng phát triển khác thường tạo nên bộ ngực to hơn bình thường.

Đây là giai đoạn quá sớm để kiểm tra ngực thường xuyên

Độ tuổi 20

Ở tuổi này bộ ngực đã phát triển đầy đặn. Hình dạng và kích thước của vú sẽ không thay đổi nhiều trong 20 năm kế tiếp trừ trường hợp lên cân, sút cân quá nhiều hoặc mang thai.

Theo y lý, bầu vú được coi là phát triển đầy đủ khi không còn sự cách biệt về độ cao giữa quầng vú và bầu vú. Quầng vú sẽ không nổi cao trừ khi mang thai, sinh nở.

Tỷ lệ ung thư vú ở độ tuổi 20 rất thấp. Thông thường, có những vấn đề xuất hiện với vú là: bướu lành tính, bướu nhỏ cứng, bọc nhầy lành tính.

Thời kỳ mang thai

Thông thường, một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự mang thai là vú căng, đau. Sự tăng nhanh kích thích tố estrogen và progesteron từ buồng trứng và từ nhau thai sẽ làm vú phát triển mạnh với kích cỡ lớn. Cùng với sự phát triển về kích cỡ, những hoóc môn của thời kỳ mang thai sẽ kích thích các tế bào tạo sữa hoạt động, do đó ngực sẽ phát triển lớn nhất trong thời kỳ mang thai.

Vào khoảng tuần lễ thứ 16 của thời kỳ mang thai, vú ở giai đoạn chuẩn bị tạo sữa.

Không nên thực hiện những bài tập thể dục làm săn chắc vú thường nhật trong thời kỳ mang thai.

hao
Trả lời 11 năm trước

Vòng 1 của con gái to, nhỏ lệ thuộc vào ba yếu tố:

Di truyền:nếu mẹ của bạn ngày xưa ngực nhỏ thì bạn được di truyền gen ngực nhỏ. Vì vậy di truyền là thứ khó mà tác động để biến dị được.

Do hormon sinh dục:khi bạn dậy thì, estrogen của buồng trứng tiết ra làm tăng phát triển tuyến sữa vốn đang ở dạng "mầm non", nay chúng nở to ra, ngoằn ngoèo hơn, có chỗ cuộn lại thành đám mà chúng ta sờ thấy như những cục. Estrogen cũng làm phát triển những tổ chức liên kết ở vùng ngực, đồng thời như một nhà đầu tư nó gọi các tế bào mỡ đến tạo dáng cho bộ ngực.

Do dinh dưỡng:nếu bản thân bạn bị suy dinh dưỡng thì lấy đâu ra mỡ đắp vào ngực. Tất nhiên cũng có bạn không ốm nhưng ngực hơi nhỏ do mỡ không chịu kéo nhau đến nơi này.

13 tuổi, khi con gái bước vào tuổi dậy thì, vòng 1 bắt đầu phát triển. Thế nhưng nhiều em đã 16-17 tuổi rồi mà ngực vẫn “trước sau như một”; đó là dấu hiệu không bình thường.

Khi dậy thì, dấu hiệu đầu tiên là xuất hiện kinh nguyệt và tiếp theo là ngực sẽ “nhu nhú núm cau”. Nếu thấy ngực không phát triển kèm theo không thấy kinh nguyệt, lông mu, lông nách nghĩa là cô gái đã có vấn đề về nội tiết.

Sự tăng trưởng của ngực có sự tham gia của rất nhiều loại hoóc môn như hoóc môn sinh trưởng, hoóc môn tuyến giáp, insulin, hoóc môn tiết sữa... Nếu chúng không bảo đảm tỷ lệ bình thường thì sự phát triển của ngực sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, những thiếu nữ "trước sau như một" nên đến bác sĩ nội tiết để kiểm tra hoóc môn, qua đó sẽ có cáchđiều trịphù hợp.

Dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển ngực. Mặc dù ngực đã nhú lên, nhưng nếu thiếu dinh dưỡng và không đủ lượng mỡ thì trông vẫn "như con trai". Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng: Sợ béo nên ăn kiêng; ăn thiếu chất; vận động quá nhiều nhưng ăn uống kham khổ; mắc một số bệnh như lao, rối loạn chức năng tiêu hóa, bệnh giun sán... khiến sự hấp thụ dinh dưỡng bị rối loạn; thần kinh căng thẳng, dễ dao động...

Một số em gái thấy ngực bắt đầu nhô lên thì xấu hổ với bạn bè, lại không được người lớn hướng dẫn nên tìm mọi cách che giấu “sự khủng khiếp” ấy bằng cách thít chặt ngực, mặc áo chật, khom lưng cúi đầu..., lâu dần dễ khiến ngực nhỏ hoặc phẳng.

Với các trường hợp ngực nhỏ do thiếu dinh dưỡng, chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, cộng với việc tập thể dục đều đặn, một thời gian sau vòng 1 sẽ phát triển như bình thường. Những trường hợp khác cần có sự giúp đỡ của bác sĩ.

Chúc em luôn khỏe và thành công!

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Đối với phụ nữ, bộ ngực được xem là một trong những nét quan trọng nhất. Nó tạo cho phụ nữ một nét đẹp với những đường cong quyến rũ. Nhưng cũng chính bộ ngực đó gây cho bạn không ít những ưu tư lo lắng, đôi khi gây sự đau phiền muộn cho cả một đời người vì chứng u bướu, ung thư. Vậy bạn phải làm gì để duy trì nét đẹp và sự lành mạnh của bộ ngực, cũng như phát hiện, ngăn chặn ngay những biến đổi khác thường của bộ ngực?

Cách tốt nhất là bạn nên nắm vững những thay đổi của bộ ngực theo từng thời kỳ trong suốt cuộc đời bạn. Do đó, bạn sẽ theo dõi chăm sóc bộ ngực kỹ lưỡng hơn ở thời kỳ có khả năng sinh ung thư nhiều nhất, và đó cũng là cách phát hiện kịp thời những u bướu lạ để điều trị.

Tuổi dậy thì

Đây là thời kỳ bắt đầu hình thành bầu vú từ sự phát triển của các tế bào dưới núm vú. Những tế bào này được hình thành ngay khi thai nhi được 8 tuần tuổi nhưng không phát triển cho đến khi buồng trứng tiết ra kích thích tố estrogen, lúc đó những tế bào này mới phát triển để tạo thành bầu vú. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 2 năm sau đó.

Da ngực và lớp đỡ ngực phát triển mạnh tạo cho bộ ngực có hình chóp trừ phi chúng phát triển khác thường tạo nên bộ ngực to hơn bình thường.

Đây là giai đoạn quá sớm để kiểm tra ngực thường xuyên

Độ tuổi 20

Ở tuổi này bộ ngực đã phát triển đầy đặn. Hình dạng và kích thước của vú sẽ không thay đổi nhiều trong 20 năm kế tiếp trừ trường hợp lên cân, sút cân quá nhiều hoặc mang thai.

Theo y lý, bầu vú được coi là phát triển đầy đủ khi không còn sự cách biệt về độ cao giữa quầng vú và bầu vú. Quầng vú sẽ không nổi cao trừ khi mang thai, sinh nở.

Tỷ lệ ung thư vú ở độ tuổi 20 rất thấp. Thông thường, có những vấn đề xuất hiện với vú là: bướu lành tính, bướu nhỏ cứng, bọc nhầy lành tính.

Thời kỳ mang thai

Thông thường, một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự mang thai là vú căng, đau. Sự tăng nhanh kích thích tố estrogen và progesteron từ buồng trứng và từ nhau thai sẽ làm vú phát triển mạnh với kích cỡ lớn. Cùng với sự phát triển về kích cỡ, những hoóc môn của thời kỳ mang thai sẽ kích thích các tế bào tạo sữa hoạt động, do đó ngực sẽ phát triển lớn nhất trong thời kỳ mang thai.

Vào khoảng tuần lễ thứ 16 của thời kỳ mang thai, vú ở giai đoạn chuẩn bị tạo sữa.

Không nên thực hiện những bài tập thể dục làm săn chắc vú thường nhật trong thời kỳ mang thai.

Độ tuổi 30 và 40.

Theo bác sĩ Ritter, ở độ tuổi này ít có những trục trặc nghiêm trọng xảy ra với ngực phụ nữ. Bộ ngực vẫn bình thường, có những vấn đề khác có thể xảy ra ở khu vực dưới vú hơn là ở khu vực vú. Những vệt trắng dài trên da mà ta quen gọi là nứt da còn lại sau khi mang thai. Đâu là những dấu tích do sự thay đổi hoóc môn khiến cấu trúc da bị sai lệch hơn là do quá căng dãn của da (hoặc bị nứt da như chúng ta thường nói) vì mang thai.

Nếu bạn nuôi con bằng sữa của mình, bạn sẽ thấy có lúc vú bị xẹp. Đừng lo lắng, đó là sự thay đổi tự nhiên trong thời kỳ cho con bú, nhưng chỉ độ một năm hoặc hơn một năm, ngực bạn sẽ đầy vun trở lại vớ sự trợ lực của các bài tập thể dục.

Đặc biệt vào khoảng tuổi 35, tỷ lệ ung thư vú tăng vì thế bạn cần phải tự kiểm tra vú hàng tháng và đi bác sĩ chuyên môn hàng năm để khám tổng quát. Nếu có biến đổi lạ ở vú trong khoảng tuổi này, bạn nên đến ngay bác sĩ để phát hiện kịp thời những nguy cơ gây ung thư.

Độ tuổi 50

Sự thiếu hụt kích thích tố estrogen sau mãn kinh có thể sẽ làm giảm kích cỡ của vú trong một số trường hợp. Nếu bạn dùng phương pháp thay thế kích thích tố estrogen, ngực bạn có thể nảy nở hơn một chút về kích cỡ, căng hơn, và có thể gây cho bạn có cảm giác tức ở vú.

Sự thiếu hụt kích thích tố estrogen cũng sẽ làm ngực bạn chảy xệ. Nếu bạn nuôi con bằng sữa mình thì bạn sẽ sẽ dễ tránh được chứng loãng xương, vì trong thời kỳ cho con bú xương bạn sẽ hấp thụ nhiều canxi từ ruột, do đó khi về già bạn sẽ tránh được chứng loãng xương.

Theo bác sĩ Daniel B. Kopans của trường Đại học Havard thì không có sự biến đổi nhanh của ngực từ đặc cứng đến mập tròn ở độ tuổi 50. Trong một vài trường hợp cá biệt, sự thay đổi xuất hiện một cách chậm chạp.

Khi tự khám ngực, bạn nên thực hiện vào giai đoạn vừa sạch kinh vì đó là lúc ngực mềm nhất, dễ phát hiện vật lạ nhất. Khi phát hiện vật lạ trong bầu vú, bạn nên đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và giải thích rõ ràng về sức khỏe của bạn.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể tham khảo đến các bài tập làm phát triển vòng 1 nhé. 19 tuổi thì hết tuổi dậy thì rồi. để bình thường khó mà phát triển lắm

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

có lẽ bạn là loại không có ngực, ngực không phát triển rồi, bạn nên đi khám bệnh hoặc can thiếp phẫu thuật thẩm mỹ đi

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

hết tuổi dậy thì là hết ngực nhé. Sau này cũng sẽ to nhưng cái đấy còn phụ thuộc vào việc bạn ăn ngủ hay tập luyện như thế nào

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

Ngực bắt đầu phát triển từ năm 10 đến năm 18 tuổi.Trong giai đoạn dậy thì này các bạn nữ cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cũng như các thói quen sinh hoạt hợp lý để ngực phát triển thuận lợi.Để ngực to có rất nhiều cách từ trong ra ngoài, có thể tác động từ bên ngoài như thực hiện các bài massage, bài tập tăng vòng 1

Linh
Trả lời 4 năm trước

đến năm 18 tuổi là vòng 1 hết phát triển rồi bạn nhé, nếu muốn tăng thì chỉ còn cách đi nâng ngực thôi còn ngực tự nhiên thì không phát triển được nữa đâu

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Vòng 1 của con gái to, nhỏ lệ thuộc vào ba yếu tố:

Di truyền:nếu mẹ của bạn ngày xưa ngực nhỏ thì bạn được di truyền gen ngực nhỏ. Vì vậy di truyền là thứ khó mà tác động để biến dị được.

Do hormon sinh dục:khi bạn dậy thì, estrogen của buồng trứng tiết ra làm tăng phát triển tuyến sữa vốn đang ở dạng "mầm non", nay chúng nở to ra, ngoằn ngoèo hơn, có chỗ cuộn lại thành đám mà chúng ta sờ thấy như những cục. Estrogen cũng làm phát triển những tổ chức liên kết ở vùng ngực, đồng thời như một nhà đầu tư nó gọi các tế bào mỡ đến tạo dáng cho bộ ngực.

Do dinh dưỡng:nếu bản thân bạn bị suy dinh dưỡng thì lấy đâu ra mỡ đắp vào ngực. Tất nhiên cũng có bạn không ốm nhưng ngực hơi nhỏ do mỡ không chịu kéo nhau đến nơi này.

13 tuổi, khi con gái bước vào tuổi dậy thì, vòng 1 bắt đầu phát triển. Thế nhưng nhiều em đã 16-17 tuổi rồi mà ngực vẫn “trước sau như một”; đó là dấu hiệu không bình thường.

Khi dậy thì, dấu hiệu đầu tiên là xuất hiện kinh nguyệt và tiếp theo là ngực sẽ “nhu nhú núm cau”. Nếu thấy ngực không phát triển kèm theo không thấy kinh nguyệt, lông mu, lông nách nghĩa là cô gái đã có vấn đề về nội tiết.

Sự tăng trưởng của ngực có sự tham gia của rất nhiều loại hoóc môn như hoóc môn sinh trưởng, hoóc môn tuyến giáp, insulin, hoóc môn tiết sữa... Nếu chúng không bảo đảm tỷ lệ bình thường thì sự phát triển của ngực sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, những thiếu nữ "trước sau như một" nên đến bác sĩ nội tiết để kiểm tra hoóc môn, qua đó sẽ có cách điều trị phù hợp.

Dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển ngực. Mặc dù ngực đã nhú lên, nhưng nếu thiếu dinh dưỡng và không đủ lượng mỡ thì trông vẫn "như con trai". Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng: Sợ béo nên ăn kiêng; ăn thiếu chất; vận động quá nhiều nhưng ăn uống kham khổ; mắc một số bệnh như lao, rối loạn chức năng tiêu hóa, bệnh giun sán... khiến sự hấp thụ dinh dưỡng bị rối loạn; thần kinh căng thẳng, dễ dao động...

Một số em gái thấy ngực bắt đầu nhô lên thì xấu hổ với bạn bè, lại không được người lớn hướng dẫn nên tìm mọi cách che giấu “sự khủng khiếp” ấy bằng cách thít chặt ngực, mặc áo chật, khom lưng cúi đầu..., lâu dần dễ khiến ngực nhỏ hoặc phẳng.

Với các trường hợp ngực nhỏ do thiếu dinh dưỡng, chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, cộng với việc tập thể dục đều đặn, một thời gian sau vòng 1 sẽ phát triển như bình thường. Những trường hợp khác cần có sự giúp đỡ của bác sĩ.

Chúc em luôn khỏe và thành công!