Da mình thường hay bị khô vào mùa hè và nhất là mình ngồi máy vi tính suốt cả ngày. Vì thế da của mình càng hay bị khô. Các bạn chỉ cách giúp mình !

Dương Thị Phương Linh
Trả lời 15 năm trước
Mùa hè, da mặt thường có 2 triệu trứng đáng chú ý, hoặc là tiết dầu bất thường khi ra nắng hoặc mất nước bề mặt khi bạn sinh hoạt liên tục trong môi trường có điều hòa nhiệt độ, mà việc này là hầu hết ở các văn phòng công sở. Chính môi trường này đã khiến làn da của bạn chóng lão hóa, khô quắt và kém tươi sáng nếu bạn không biết “bệnh” mà chăm sóc da chưa đúng cách. Chăm sóc da “trong môi trường điều hòa” như thế nào? Chị Hồng (NVVP) cho biết: Do liên tục tiếp xúc với điều hoà nhiệt độ (cả ở nhà và công sở), phần da ở cánh tay và bàn tay của chị (cho dù thuộc loại da nhờn) thường rất khô. Cả mặt và một số vùng da nhạy cảm như dưới mí mắt, hai gò má và cằm cũng gây nhiều khó chịu, biểu hiện ram ráp và ngày càng xỉn màu. Mà da khô cũng khiến cho việc trang điểm của chị em gặp không ít khó khăn. Chị Cẩm Vân, (phòng lễ tân công ty chuyên về sắc đẹp) cũng phải tốn thêm một khoản kha khá để sắm đồ mỹ phẩm bảo vệ da mặt, đặc biệt là nước hoa hồng làm se lỗ chân lông, kem chống khô da trước khi trang điểm. Một số chị em khác để bát nước có hoa trong phòng điều hòa để tăng cường độ ẩm và hạn chế không khí “hút nước” của da... Các chuyên gia thẩm mỹ tại V-Medical spa cho biết: Vào mùa hè, hầu hết làn da bị mất nước bề mặt vì ai cũng tiếp xúc trong môi trường điều hòa, một khi da bị mất nước sẽ trở nên xỉn màu, xuất hiện nhiều nếp nhăn li ti với cảm giác căng nẻ khó chịu. Có thể hình dung da mất nước như hoa quả bị héo khi để trong tủ lạnh mà không được bọc kỹ. Mất nước trong một thời gian ngắn đủ làm giảm rõ rệt khả năng đàn hồi, độ mịn mềm của da khiến kết cấu da bị suy yếu và hậu quả là da bị mất nước nhiều hơn. Tình trạng “hạn hán” nếu kéo dài thì khiến lớp biểu bì trên mặt da trở nên mỏng và dễ bị tổn thương hơn, hệ thống bảo vệ của da bị suy yếu nghiêm trọng. Vì vậy da rất dễ bị dị ứng: Ngứa và mẩn đỏ. Đáng buồn hơn là vì sự khô hạn đó mà lớp phấn trang điểm không muốn ở lại với da, mốc trắng và sần lên rất khó coi và khiến bạn nhanh chóng trông già trước tuổi. Nhiều người vẫn nhầm da mất nước với da khô, loại không đủ khả năng điều tiết chất lipid cần thiết trong da nên thường mỏng, hay ửng đỏ và thô ráp, cần được kích thích hoạt động sản xuất mỡ của da, đồng thời cung cấp nước cho da. Ngược lại da dầu tuy có đủ lượng mỡ trong da, nhưng vẫn bị mất nước. Nhiều người da luôn bóng nhờn với cảm giác căng nẻ lầm tưởng da họ khô. Vì vậy thay vì phải cung cấp nước cho da họ lại dùng loại mỹ phẩm dành cho da khô. Sự nhầm tưởng chết người này chẳng những làm cho da ngày càng bóng nhờn mà cảm giác căng rát cũng không hề thuyên giảm. Dù da bạn nhờn hay khô hoặc bình thường chăng nữa thì đều có khả năng mất nước. Bởi thế 95% chúng ta có làn da mất nước. Hiện tượng này đặc biệt trầm trọng hơn khi bạn phải làm việc trong môi trường điều hoà hoặc khi thờ tiết khô hanh. Giải pháp thẩm mỹ cho da mất nước bề mặt Có khá nhiều giải pháp thẩm mỹ để trị liệu cho da mất nước, nguyên lý đơn giản nhất “cung cấp đủ nước cho da” lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu chỉ chăm sóc da tiêu chuẩn theo quy trình và thoa kem dưỡng ẩm tại nhà thì việc bổ sung độ ẩm chỉ như giọt nước trên sa mạc bởi khó có thể tác động sâu cũng như cung cấp độ ẩm đủ nhiều để có thể “an toàn” trước lực hút gần 24h/ngày của điều hòa nhiệt độ. Bạn cần những liệu trình chăm sóc da tốt hơn, sâu hơn và có hiệu quả lâm sàng tốt nhất. 1 quy trình trị liệu tăng cường độ ẩm công nghệ cao được đánh giá tốt trong các Medical khi da bị mất nước bao gồm: • Sử dụng công nghệ oxy siêu sạch đến 98% để tăng cường oxy cho da, dùng oxy làm lực đẩy để đưa các serum dưỡng ẩm sâu vào trong lớp hạ bì của làn da, nơi các tế bào da sinh trưởng và tái tạo. Thông thường các serum này được thiết kế có kích thước và cơ cấu đủ nhỏ có thể len lỏi giữa các tế bào da và đi sâu vào bên trong với lực đẩy mạnh của oxy, điều này kem dưỡng da bề mặt hay mặt nạ dưỡng ẩm không thể thực hiện được. Hiện công nghệ Oxy jet basic đang được đánh giá là máy có lực đẩy serum tốt nhất trong thị trường công nghệ oxy nguyên chất. Mỗi tuần bạn nên sử dụng dịch vụ này 1 lần, mỗi lần 60’ • Sử dụng công nghệ ánh sáng đơn sắc Led medicare, tập trung phục hồi năng lượng cho da, cải thiện màu sắc và khử trừ độc tố xuất hiện khi da bị bít trong môi trường khô ráo và nhiều vi khuẩn, bức xạ từ máy tính..., công nghệ này được sử dụng trong tất cả các liệu trình phục hồi cho da yếu, có vấn đề, quá khô hay mất nước kéo dài. • Sử dụng mặt nạ Trà xanh Casmara từ Tây Ban Nha, mặt nạ yến mạch... sản phẩm chuyên dùng dành cho da mất nước và khô héo mùa hè. Đây là mặt nạ dẻo, lạnh, có cả hương vị bạc hà mát lạnh có tác dụng khắc phục tình trạng khô hạn của da mất nước. Vào mùa này, bạn nên sử dụng thẻ bảo vệ da khỏi mất nước trong 3 tháng, mỗi tuần 1 lần để bảo vệ làn da của mình. 1 khóa trị liệu 3 tháng chi phí từ 6.000.000đ/ đến 9.200.000đ.
Ms Hạnh- ban theo y/c KH
Trả lời 13 năm trước

Không phải lúc nào bạn cũng có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp chăm sóc da khô thật phức tạp. Theo mình bạn hãy đi mua một lọ dướng da có chứa cả tinh chất hoa hồng và vitamin E dưỡng da.Ngay sau khi thoa bạn đã có ngay một làn da mềm mại.Chỉ cần ngày thoa 2 lần là đã có làn da như mong muốn .Bạn hãy thử vitamin E kết hợp với tinh chất sữa ong chúa và tinh chất hoa hồng được sản xuất tại Canda, trải nghiệm và chia sẻ kết quả với bạn bè nhé.

Vita Vitamin E cùng tinh chất ong sữa và tinh dầu hoa hồng

Công dụng:

Vitamine E thiên nhiên cùng với tinh chất sữa ong chúa và tinh dầu hoa hồng có tác dụng:

- Nuôi dưỡng da, ngăn ngừa các vết nhăn, vết nám trên da.

- Làm da mềm mại, làm giảm quá trình lão hoá.

- Duy trì vẻ đẹp của da, làm hồng da.

Sản phẩm có tác dụng làm mềm da, giảm lão hoá và duy trì vẻ đẹp của da.

Thành phần:

Vitamine E thiên nhiên: 5UI

Tinh chất sữa ong chúa: 1.5mg

Tinh dầu hoa hồng: 4.0mg

Cách dùng:

Thoa đều lên da một lớp mỏng vào buổi sáng và tối .

Bảo quản: Nơi mát mẻ, khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời

Bạch Ngân Hà
Trả lời 13 năm trước

Cải thiện làn da “khát” nước

Nghề kinh doanh khiến tôi luôn phải đi lại nhiều, mặc dù đã che chắn nhưng gần đây da tôi có triệu chứng khô ráp. Mong chuyên mục tư vấn giúp phương pháp để cải thiện làn da của tôi? Cảm ơn chuyên mục. (Nguyễn Thu Hương)

Các chất dịch từ các tuyến mồ hôi và từ các mô nằm phía dưới giúp giữ ẩm cho da. Làn da khô thường do phải chịu sức ép của các tia bức xạ mặt trời,độ ẩm không khí quá thấp, thói quen lạm dụng điều hòa hoặc chỉ đơn giản là không cung cấp đủ nước cho da. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến những nguyên nhân như ăn nhiều đồ rán, nướng, cơ thể thiếu các loại sinh tố A, E, B2 đạm, chất béo, kẽm…

Để cải thiện tình trạng da khô, về dinh dưỡng phải ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước, ngủ đủ 8h một ngày, tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê. Khi tắm không nên dùng nước quá nóng, kể cả trời lạnh và không nên tắm quá lâu.

Các liệu pháp massage có ý nghĩa quan trọng đối với da khô, nên xoa da mặt, bàn tay, cổ từ 5 đến 10 phút trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để làm tăng sự đàn hồi, giúp các mạch máu dưới da lưu thông, cho da được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Nếu bạn là người có quỹ thời gian hạn hẹp, giải pháp chăm sóc da Skinc với bộ dưỡng chất kết nang rong biển có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng loại da nhanh chóng và lâu dài. Dưỡng chất được chia nhỏ hơn 1.000 lần, tăng khả năng thẩm thấu vào sâu lớp hạ bì, điều trị tận gốc mọi vấn đề về da, mang lại hiệu quả rõ rệt trong vòng 7 ngày. Giải pháp này đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật Bản và được kiểm chứng hiệu quả trên 200 loại da khác nhau.

Cải thiện làn da khát nước

Công nghệ kết nang rong biển

Bộ giải pháp bao gồm 9 loại dưỡng chất tinh khiết khác nhau, có thể được sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp thành một dưỡng chất tổng hợp “My Daily Dose”.

Cải thiện làn da khát nước

Bộ dưỡng chất kết nang

Dưỡng chất Axit Hyaluronic là một trong những thành phần chính của lớp hạ bì và lớp sừng, cung cấp và duy trì độ ẩm cho da lấp đầy nếp nhăn đem lại sức sống cho da một cách tự nhiên. Mỗi đơn vị của dưỡng chất này có thể giữ lại 6 lít nước trên bề mặt da. Chúng được cơ thể dễ dàng hấp thụ vào da nhờ vào chất lysolecithin - thành phần chính của màng tế bào, đẩy mạnh quá trình.

Dưỡng chất Axit Hyaluronic

hao
Trả lời 11 năm trước

Một bí quyết rất đơn giản, đảm bảo các mẹ sẽ khỏi trong 3-5 lần thực hành mà thôi: lát lốt mua ở chợ về, rửa sạch, đem giã nhỏ, rồi để cả bã cả nước sát vào chỗ bị nứt, nẻ, bong da. Sát xong thì các mẹ để khô rồi rửa tay cho sạch những lá dính vào tay. Tốt nhất nên làm trước khi đi ngủ, chỉ cần 3 lần đã thấy đỡ rất nhiều đấy.

Xã nhà tớ rất hay bị, dùng cách này vừa rẻ mà lại cực kỳ hiệu quả.

Các mẹ dùng xong nhớ vào đây báo cáo kết quả cho các mẹ khác tham khảo nhé.
Chúc cả nhà có những bàn tay xinh.

dinhthithu
Trả lời 11 năm trước

Da bị khô chị mua viên dưỡng da Hoa Thiên dùng thử xem sao.Em cũng bị khô lắm nhưng uống 2 tháng rùi da mịn màng hơn nhiều chị ạ.

dinhthithu
Trả lời 11 năm trước

Viên dưỡng da chị nói có thành phần gì mà tốt thế ạ,nghe hấp dẫn nhỉ.Em sẽ thử xem sao,nhưng ko bị dị ứng chứ chị.

dinhthithu
Trả lời 11 năm trước

Ngày nào cũng nghe ti vi nói cái viên dưỡng da Hoa Thiên.Em chỉ nhớ có thành phần collegan,vitamin C..Cả tên mấy loại thảo dược nhưng ko nhớ lắm.