Tắm bằng Xà Bông có hại cho da không ?

Hầu hết bây giờ mọi người mọi nhà đều tắm rửa bằng xà bông, nhưng thức sự có nên không. Lợi ích và công dụng của xà bông thì ai cũng biết nhưng mới đây tôi nghe thông tin tắm rửa nhiều cũng khiến cho da hay khô, dễ nhiễm trùng do bị lấy mất lớp tế bào ngoài...

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Theo nghiên cứu, tắm nước nóng hàng ngày và dùng xà bông rất có hại cho da. “Việc tắm rửa bằng nước nóng và xà bông làm mất lớp dầu trên da, dẫn đến khô nứt da, thậm chí làm da nhiễm trùng”, Tiến sĩ da liễu Nick Lowe (Đại học Y khoa, London, Anh) cho biết.

Vì thế các chuyên gia viện thẩm mỹ tại Austin khuyên nên tắm bằng nước mát (nước tự nhiên, không phải là nước nóng) sẽ giúp da đỡ khô hơn. Bên cạnh đó, nên dùng sữa tắm thay cho xà bông vì sữa tắm vừa giữ ẩm tốt và làm da sạch hơn so với xà bông.