Ai giúp mình cách chữa bệnh viêm nang lông theo kinh nghiệm dân gian với?

Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Tình trạng lỗ chân lông bị viêm do waxing hay cạo lông quá nhiều khiến không ít các bạn trẻ lo lắng khi mùa hè đã bắt đầu. Thật khó mà diện một chiếc váy ngắn khi đôi chân dài lấm tấm nốt đỏ hay mẩn những lỗ chân lông nâu sì vì bị viêm lỗ chân lông dạng thứ phát.

Tại sao chân lông lại bị viêm và thâm?

Viêm chân lông theo y học được gọi là dầy sừng ở nang lông, khi lớp sừng trên da quá dầy lông không thể đâm xuyên qua được để mọc lên trên bề mặt da, chúng sẽ mọc ngược vào trong và cuộn lại trong nang lông gây ngứa và khó chịu ở bên trong.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm chân lông, trong đó theo các nhà khoa học về da có 3 thủ phạm chính gây ra tới 90% tình trạng viêm nang lông.

1. Lớp sừng quá dày là khi trên da có nhiều tế bào chết tích tụ lại gây sừng hoá . Tình trạng này xảy ra nhiều nhất vào mùa đông, mùa đông đến da thường bị khô và thiếu độ ẩm khiến tốc độ sừng hoá cao hơn trong khi vì thời tiết lạnh việc tắm hay chăm sóc da cũng không còn được quan tâm thường xuyên như trước, da bị mốc chính là cách gọi dân dã của tình trạng da bề mặt bị sừng hoá quá nhiều.

2. Lông chân quá yếu và mảnh: sẽ không thể xuyên qua lớp da cứng và dầy để mọc lên trên bề mặt da. Cạo, nhổ và waxing không chỉ làm cho sợi lông yếu và mảnh hơn, chúng còn làm cho vùng da tại đó bị tổn thương và gây ra sẹo cũng như vết thâm sau khi đã lành lại.

3. Do bẩm sinh và di truyền: đối với một số bạn, viêm chân lông là tình trạng di truyền từ cha mẹ, từ khi sinh ra, các bạn đã phải chung sống với căn bệnh khó chịu này và việc điều trị trong trường hợp này khó khăn hơn nhiều

Điều trị viêm chân lông bằng phương thuốc dân gian như sau

Nguyễn Văn Dần, Trạm Bảo vệ thực vật Trảng Bom - Huyện Trảng Bom, Đồng Nai: Thư của bạn có nhiều thông tin có giá trị về kinh nghiệm chữa bệnh viêm nang lông bằng kinh nghiệm dân gian. Tôi xin gửi đến bạn đọc để tham khảo bức thư của bạn.

“Vào khoảng năm 1988, cháu bị nổi mẩn ngứa trên da đầu, phần da trước ngực và cả sau lưng, không thể chịu nổi vì ngứa ngáy, khó chịu, đôi khi gãi chảy máu da đầu, lưng, ngực rất khó chịu. Khám tại bệnh viện da liễu thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ chẩn đoán viêm nang lông và cho toa uống thuốc tây nhưng cứ hết thuốc, dừng thuốc lại bị trở lại. Bệnh gây mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng đến kết quả học tập... Mãi đến năm 1994 mà vẫn không hết. Cháu phải uống Lancosin 500 mg/viên, ngày 2 viên để... nuôibệnh! Mãi sau này (1994), khi tham gia lớp đào tạo giảng viên IPM, cháu khám bệnh ở quân y viện Tiền Giang (Long Định - Châu Thành), được nữ bác sĩ Thu khuyên nên sử dụng bài thuốc nam như sau:

1)- Vỏ rễ tươi cây Keo ù (tên địa phương) ở Đông Nam bộ còn gọi là Me keo, lá nhỏ, thân cành có gai dài, trái cong xoắn, hạt đen có lớp thịt mỏng màu trắng (cháu không rõ tên khoa học): một nắm tay (khoảng 300 g).

2)- Trà khô: một nhúm nhỏ.

3)- Gừng già tươi: 9 lát mỏng. Tất cả cho vào nồi (siêu) đất và cho 3 bát (chén) nước đầy, sắc vừa lửa còn 1 bát để uống thuốc khi còn nóng. Cháu thường uống sau bữa ăn chiều. Ngày chỉ cần uống 1 lần, uống liên tục từ 7 - 10 ngày (theo hướng dẫn của bác sĩ Thu), nhưng cháu uống đến 15 ngày. Nếu thuốc quá đắng và khó uống, có thể uống kèm nước dừa tươi sau khi đã uống xong thuốc sắc.

Thật kỳ diệu là sau đó các triệu trứng bệnh trên người cháu giảm dần và hết từ khi nào cháu cũng không nhớ! Nhưng chỉ không quá 2 tháng sau khi đã dùng thuốc sắc. Cháu cũng đã hướng dẫn cho 2 người có triệu trứng như cháu và họ cũng hết bệnh. Trong khi uống thuốc, tuyệt đối không dùng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá... Cháu mong rằng nếu có ai uống thuốc mà hết thì cháu cũng rất vui. Thuốc nam rẻ, hiệu quả còn có thể tùy cơ địa và đáp ứng củamỗingười. Cứ uống thử, vì "có bệnh phải vái tứ phương" đúng không bác?”.

Xin cảm ơn bạn và mong bạn nào áp dụng có hiệu quả xin cho chuyên mục này biết để thông báo thêm cho các bạn đọc khác.

hương
Trả lời 12 năm trước
mình bị viêm nang lông đã lâu lắm rồi.mà lai bị viêm nang lông ở mặt nữa chứ.không biết có thể áp dụng cách trị này được ko.và rễ cây me keo ko biết tìm ở đâu lun vì mình ở thành phố hồ chí minh.mình đã thử tìm rễ cây này ở nhìu nơi ở tphcm nhưng vẫn không chỗ nào bán.bạn nào biết rễ cây này ở đâu mua dùm mình với.các bạn có thể liên lạc với mình qua số điện thoại 01667382332.mong các bạn giúp mình với.
ngoclan
Trả lời 12 năm trước

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Nguyễn Trọng Đức
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng bị viêm nam lông được 8 năm rồi,2 bên bắp tay và bắp chân...bôi nhiều thuốc mà không khỏi được, Bnaj Thúy ở đâu thế, sao rễ ke keo lại có tác dụng tốt vậy...

Nguyễn Trọng Đức
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

Trích dẫn:
Từ bài viết của junghyunhoon

Mình cũng bị viêm nam lông được 8 năm rồi,2 bên bắp tay và bắp chân...bôi nhiều thuốc mà không khỏi được, Bnaj Thúy ở đâu thế, sao rễ ke keo lại có tác dụng tốt vậy...

thuý ở tphcm bạn à.nếu bạn bị viem nang lông thì gọi cho thuý ha. dt: 0166 236 7 246

vậy à...mình ở Thanh Hóa..Hè này mình vào nam chơi..tiện thể mua luôn
Hoàng Trung Dũng
Trả lời 12 năm trước

Mình chưa nghe chữa viêm nang lông bằng rễ cây bao giờ. Chẳng may lợn lành thành lợn què thì...

thu thủy
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời, tệ quá!
thu thủy
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của junghyunhoon

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

Trích dẫn:
Từ bài viết của junghyunhoon

Mình cũng bị viêm nam lông được 8 năm rồi,2 bên bắp tay và bắp chân...bôi nhiều thuốc mà không khỏi được, Bnaj Thúy ở đâu thế, sao rễ ke keo lại có tác dụng tốt vậy...

thuý ở tphcm bạn à.nếu bạn bị viem nang lông thì gọi cho thuý ha. dt: 0166 236 7 246

vậy à...mình ở Thanh Hóa..Hè này mình vào nam chơi..tiện thể mua luôn
không tin được bạn Thúy, bạn ấy hiện tại dùng số 01698 717 797, mình mua 4kg thuốc mà đến khi nhận hàng thì bên chuyển phát báo cả hộp là 2,9kg, bạn bán hàng tệ lắm!
thanh lan
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời, tệ quá!
tớ không tin là có chuyện này đâu, vì tớ đã mua thuốc của chị thuý mấy lần rồi, giao dịch chuyên nghiệp và tình cảm nữa. nhà tớ bị VNL cả nhà, nhà bác của tớ nữa nói chung là nhiều lắm,tớ là người thử nghiệm đầu tiên mua rễ cây me keo của chị thuý đó, giờ hết rồi đó nhưng tớ phải dùng sữa dưỡng thể để làm sáng da. bạn gi trên đây nói hơi quá rồi đó, tớ thấy chị thuý rất OK. đâu ra đó, mà còn tận tình hướng dẫn nữa, nói chung là LIKE chị thuý. cảm ơn chị thuý rất nhiều

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời, tệ qúa.
tớ không tin là có chuyện này đâu, vì tớ đã mua thuốc của chị thuý mấy lần rồi, giao dịch chuyên nghiệp và tình cảm nữa. nhà tớ bị VNL cả nhà, nhà bác của tớ nữa nói chung là nhiều lắm,tớ là người thử nghiệm đầu tiên mua rễ cây me keo của chị thuý đó, giờ hết rồi đó nhưng tớ phải dùng sữa dưỡng thể để làm sáng da. bạn gi trên đây nói hơi quá rồi đó, tớ thấy chị thuý rất OK. đâu ra đó, mà còn tận tình hướng dẫn nữa, nói chung là LIKE chị thuý. cảm ơn chị thuý rất nhiều

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời,

thanh lan
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của unu_lovely

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời, tệ quá!
tớ không tin là có chuyện này đâu, vì tớ đã mua thuốc của chị thuý mấy lần rồi, giao dịch chuyên nghiệp và tình cảm nữa. nhà tớ bị VNL cả nhà, nhà bác của tớ nữa nói chung là nhiều lắm,tớ là người thử nghiệm đầu tiên mua rễ cây me keo của chị thuý đó, giờ hết rồi đó nhưng tớ phải dùng sữa dưỡng thể để làm sáng da. bạn gi trên đây nói hơi quá rồi đó, tớ thấy chị thuý rất OK. đâu ra đó, mà còn tận tình hướng dẫn nữa, nói chung là LIKE chị thuý. cảm ơn chị thuý rất nhiều

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời, tệ qúa.
tớ không tin là có chuyện này đâu, vì tớ đã mua thuốc của chị thuý mấy lần rồi, giao dịch chuyên nghiệp và tình cảm nữa. nhà tớ bị VNL cả nhà, nhà bác của tớ nữa nói chung là nhiều lắm,tớ là người thử nghiệm đầu tiên mua rễ cây me keo của chị thuý đó, giờ hết rồi đó nhưng tớ phải dùng sữa dưỡng thể để làm sáng da. bạn gi trên đây nói hơi quá rồi đó, tớ thấy chị thuý rất OK. đâu ra đó, mà còn tận tình hướng dẫn nữa, nói chung là LIKE chị thuý. cảm ơn chị thuý rất nhiều

Trích dẫn:
Từ bài viết của thuthuyhanoi

Trích dẫn:
Từ bài viết của ngoclan_123

bệnh viêm nang lông thật sự rất khó chịu và mất thẩm mỹ, lúc trước mình cũng bị viêm nang lông chắc kéo dài hơn 8 năm mình đã đi khắp các bệnh viện, uống đủ loại thuốc tây nhưng vẫn không khỏi,tình cờ biết được rễ cây me keo chữa được bệnh thì mình đã uống thử. không ngờ sau nửa tháng thì mình đã hết hẳn.me keo co nhiều loại lắm các bạn ak,phải uống đúng loại cây me keo chữa bệnh viêm nang lông thì mới khỏi được.mình đã uống rễ me keo và hết bệnh rồi,mình cũng bán cho rất nhiều người uống và đều hết bệnh.bạn nào bị viêm nang lông thì alo cho mình nè:01698717797 Thúy.

Bạn Thúy bán hàng điêu lắm, mình mua 4kg, gửi tiền cho bạn ấy, gửi hàng ra thì phiếu chuyển phát nhanh ghi rõ ràng cả hộp là 2,9kg, bạn bán thì không rẻ gì so với ai, lại còn bán như thế, lần sau ai dám mua của bạn nữa chứ, muốn kinh doanh được thì phải lấy chữ tín chứ bạn, mình không ngại mắng bạn thế này đâu, bạn buôn bán quá tệ luôn, mình khuyên mọi người thật lòng là đừng tin tưởng bạn Thúy mà mua, mình ở Hà Nội, mua của bạn ở HCM là quá tin bạn, bạn khiến mình mất lòng tin quá! nếu bạn có kiện cáo gì thì alo cho mình, bạn có số của mình rồi đấy, mình gọi và nhắn tin bạn đều không trả lời,
tớ không tin là có chuyện này đâu, vì tớ đã mua thuốc của chị thuý mấy lần rồi, giao dịch chuyên nghiệp và tình cảm nữa. nhà tớ bị VNL cả nhà, nhà bác của tớ nữa nói chung là nhiều lắm,tớ là người thử nghiệm đầu tiên mua rễ cây me keo của chị thuý đó, giờ hết rồi đó nhưng tớ phải dùng sữa dưỡng thể để làm sáng da. bạn gi trên đây nói hơi quá rồi đó, tớ thấy chị thuý rất OK. đâu ra đó, mà còn tận tình hướng dẫn nữa, nói chung là LIKE chị thuý. cảm ơn chị thuý rất nhiều