Phải làm gì để tăng năng lượng?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Ăn đủ ba bữa ăn chính: bữa sáng, trưa, chiều ăn đúng giờ. Bữa ăn chính luôn phải có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng: bột đường (cơm, hủ tiếu, phở, bánh mì, xôi...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và các loại rau quả. Thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng chính là cơm và dầu mỡ. Thêm bữa phụ: ngoài ba bữa ăn cố định, bạn nên ăn thêm hai, ba bữa ăn phụ xen kẽ với ly sữa, chén chè, cái bánh bông lan, hũ yaourt, củ khoai, trái bắp, hũ kem… Ăn đa dạng: nếu không dị ứng với loại thức ăn nào, bạn nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm trong ngày. Đổi món ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không bị ngán ngấy lại có thể nhận được đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn không ăn uống đa dạng sẽ bị thiếu một số vi chất dinh dưỡng gây ra biếng ăn và một số bệnh lý khác. Bạn có thể ăn nhiều món trong cùng một bữa. Ví dụ sau khi ăn cơm thì ăn thêm vài cái bánh mặn, một hũ yaourt, hoặc nửa ly sữa… rồi hãy ăn trái cây tráng miệng. Không ăn vặt: bạn không nên ăn lặt vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa ăn chính hoặc phụ. Trước bữa ăn chính trong vòng hai giờ đồng hồ, bạn không nên ăn uống gì mà hãy thưởng thức các món “lặt vặt” này ngay sau bữa cơm. Ưu tiên thức ăn bổ dưỡng: dùng nhiều các loại thức ăn giàu năng lượng, giàu chất béo, ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, chocolate, chè, thịt quay… Cả trong chế biến món ăn, bạn có thể thường xuyên làm các món chiên, xào, xúp có nước béo…
Bùi Xuân Minh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy vào blog:http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/ mà tham khảo một dòng sản phẩm cực tốt của Pháp sản xuât. Sản phẩm đó rất tốt cho sức khỏe đó bạn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình thì hãy nên tìm hiểu. có gì liên hệ với mình nhé: xuanminh@gmail.com