Tại sao ngáp lại lây?

Nhìn thấy bạn ngáp là tôi lại ngáp, cứ thế! thật ko hiểu nổi, bạn nào giải thích dùm mình với, thanks nhiều nha.
nguyen minh hang
Trả lời 14 năm trước
Nhìn ai đó ngáp thì bạn cũng ngáp đơn giản không phải là não bạn cần oxy, Ngáp có thể truyền thông điệp rằng bạn đang mệt hoặc "vở kịch này chán ko tả đc". Một nghiên cứu năm 2005 đã chụp não người khi họ ngáp và nhận thấy một hoạt động não đặc biệt trong vùng liên quan tới sự bắt chước. Mà ngáp cũng tốt chứ sao? nó làm cơ mặt co giãn, giống như là cười hay là nói làm cho làn da của bạn căng mịn hơn đấy, nhưng mà đừng ngáp nhiều quá là đc, hi![;)]