Tại sao tôi ngoài 51 tuổi mà uống sữa Anlene Gold lại bị đau bụng?

tôi uống AnleneGold vào buổi sáng thì đến trưa sẽ bị đau bụng dữ dội. Điều này ko xảy ra khi tôi sử dụng Anlene trắng
hanhnguyen
Trả lời 15 năm trước
chao bac !! kg cu phai la ai cung uong dc loai sua danh cho lua tuoi cua minh..tat ca loai sua Anlene thuong gay dau bung (di cau )voi nhung nguoi yeu bung(kg hop)..bac nen den bac si dinh duong de duoc tu van loai sua hop voi lua tuoi cua minh(vi loai Anlene trang danh cho lua tuoi nho hon bac dung se kho hap thu ..)
styles
Trả lời 15 năm trước
Uống sữa bị đau bụng có 2 khả năng : Trong sữa có đường lactose, nếu ruột non của bạn không có men latase để "cắt" lactose thành đường glucose thì ruột lập tức có phản ứng theo kiểu "đánh đuổi" kẻ lạ ra khỏi lãnh địa của mình: bụng sôi ọc ọc, đau quặn và đi cầu ra hết. Còn lý do thứ hai là từ nhỏ bạn không được uống sữa, nay vì suy dinh dưỡng nên bắt đầu "nạp" sữa vào trong khi dây chuyền chuyển hóa đường lactose để lâu quá đã bị gỉ sét, không vận hành được. Lý do thứ ba là theo Đông y, hệ thống tỳ vị của bạn bị suy giảm, không có khả năng tiếp nhận, tiêu hóa thực phẩm. Nếu vì lý do này thì uống thuốc Đông y kiện tỳ vị sẽ ổn ngay. Còn một lý do nữa là có thể bạn có bệnh ở dạ dày hoặc ruột, nếu vì lý do này bạn phải đi nội soi tìm ra nguyên nhân mới mong chữa trị triệt để được. Chẳng hạn bị viêm dạ dày cấp, viêm tá tràng cũng gây phản ứng với sữa kiểu này. Đó là chưa kể chất lượng sữa trên thị trường của ta đang có vấn đề (melamin, hàm lượng protein thấp...) Sau khi đã loại các nguyên nhân rồi mà uống sữa vẫn bị đau bụng thì còn một cách là bạn làm sữa chua mà ăn. Cùng khối lượng định uống bạn mua một hũ sữa chua Vinamilk gầy men, biến chúng thành sữa chua. Các men trong sữa chua đã biến chúng thành dạng dễ tiêu hóa rồi. Nếu cơ thể bạn vẫn chưa chịu dung nạp vì thể tạng bạn "hàn" thì bạn nên uống thêm mỗi ngày 1 ly nước gừng dưới dạng trà gừng hay nấu nước gừng làm cho toàn thân ấm rồi hãy uống sữa. Chúc bạn sẽ uống được sữa và mau tăng cân. Theo BS LÊ THÚY TƯƠI
Phạm Văn Tạo
Trả lời 8 năm trước
Vì cơ thể bác không hấp thụ được lactos trong sữa nên gây đau bụng. bác kiếm loại sữa nào không có lactos ấy