Uống Phi -la-tốp nhiều có tốt không?

Bé nhà mình được 4 tuổi, bé kén ăn nên mình cho bé uống phi-la-tốp. Nếu uống thường xuyên thì liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

mình có đọc được tư vấn của bác sĩ như này, bạn xem xét không nên cho bé uống nhiều quá nhé

Philatốp là loại thuốc bổ thường được chiết xuất từ các loại phủ tạng động vật. Vì vậy, trong thành phần của nó có một số axit amin và sắt. Philatốp có tác dụng bồi bổ cơ thể, kích thích ăn ngon miệng và điều trị các trường hợp thiếu máu.

Tuy nhiên, bạn không nên cho cháu bé dùng Philatốp liên tục, kéo dài vì điều đó có thể gây nên tình trạng thừa sắt, làm hại cho gan và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Do vậy, bạn chỉ nên cho con uống Philatốp trong khoảng 1-2 tháng rồi ngừng trong 1-2 tháng; sau đó mới nên cho uống trở lại.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

mình gửi bạn câu hỏi liên quan nhé, có thể nó sẽ hữu ích đấy

https://vatgia.com/hoidap/4255/212716/minh-uong-phi-la-top-vo-tinh-nuot-phai-manh-thuy-tinh-co-nguy-hiem-ko.html