Nước chanh tươi để lâu trong tủ lạnh có dùng được nữa không?

Mình hay có thói quen vắt chanh ra nhiều một chút rồi để trong tủ lạnh. Bao giờ cần thì lấy ra dùng. Tuy nhiên hôm trước có chị bạn đến chơi thì bảo ko nên để như này vì dễ làm biến chất nước chanh. Ko biết điều này có đúng không. Với cho mình hỏi là nước chanh để lâu trong tủ lạnh có còn dùng được nữa ko? Khoảng 3-4 ngày? Mình cảm ơn

Lê Thùy Linh
Trả lời 4 năm trước

bạn ơi, bạn không nên bảo quản nước chanh trong thời gian lâu ngày bạn nhé. Nước chanh sau khi chế biến thì bạn nên bảo quản trong bình, chai thủy tinh chính hãng và bảo quản trogn tủ lạnh từ 2-4 độ C. Và tốt nhất bạn nên sử dụng nước chanh đã pha trong 24h để đảm bảo chất dinh dưỡng trong nước chanh không bị phân hủy

Anh Dao
Trả lời 4 năm trước

Các loại hoa quả sau khi đã bổ ra hoặc lột vỏ chỉ nên sử dụng trong khoảng 1-2 tiếng thôi bạn nhé. Không sẽ rất độc hại đối với cơ thể đó.

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Bạn để nước chanh lâu trong tủ dù nó ko biến vị nhanh thì cũng mất mất một số chất rồi. tốt nhất là dùng đến đâu thì vắt ra đến đấy