Sử dụng cacao nibs (chocolate nguyên thủy) như thế nào?

Cacao nibs có hương vị của chocolate nhưng không ngọt như chocolate đang bán phổ biến trên thị trường. Giống như hạt cà phê, hương vị của cacao có thể khác nhau tùy thuộc vào cách rang nhưng cơ bản vẫn là vị đắng (dịu chứ không gắt).

Đối với bất cứ ai từng ăn chocolate sữa, chocolate đen và cacao nibs có vẻ khác nhau, ta dễ dàng nhận thấy cacao nibs có vị đắng hơn. Tuy nhiên, nó có thể đạt được vị ngon tuyệt vời khi thêm vào các hỗn hợp mứt tự chế (trail mix), sinh tố, làm nước sốt và nướng bánh.

Chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng kế hợp cacao nibs với các món ăn. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn sử dụng cacao nibs trong bữa ăn hàng ngày.

Thêm cacao nibs vào món salad

Hãy thử kết hợp nó với các loại thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, bông cải xanh và trái cây có múi (cam, chanh, bưởi….) để giúp làm tăng sự hấp thụ của sắt chứa trong cacao nibs.

Thêm cacao nibs vào món sinh tố

Khi kết hợp các thực phẩm giàu chất béo khác, cacao nibs là lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các công thức smoothie lành mạnh.

Thành phần bí mật trong loại nước sốt đặc biệt của bạn

Mặc dù cacao nibs giữ được nhiều dinh dưỡng hơn khi chế biến dưới 40 độ C, bạn vẫn nhận được lợi ích khi kết hợp nó với các loại sốt. Hãy thử thêm cacao nibs vào tương ớt, nước mắm hoặc nước sốt mì ống. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng!

Làm bữa sáng ngon miệng với hạt điều, chia

Thật tuyệt với nếu kết hợp nó với thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như hạt quinoa, hạt điều, hạt chia và đặc biệt ngon khi kết hợp với dừa. Hãy thử một vài công thức dưới đây cho bữa sáng của bạn!

CÁCH SỬ DỤNG CACAO NIBS CHO BỮA SÁNG DINH DƯỠNG

Công thức dành cho 1 người.

THÀNH PHẦN:

  • 2 muỗng canh chia hạt
  • 1 muỗng bột whey vani
  • 1 chén sữa hạnh nhân không đường
  • 30g cacao nibs
  • ½ quả chuối
  • 12 hạt điều
  • 1 muỗng canh dừa sấy

CÁCH LÀM:

  • Trong một bát nhỏ, trộn hạt chia, bột whey và sữa hạnh nhân.

  • Sau khi trộn đều, để khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại.

  • Trong khi đó, cắt quả chuối thành từng miếng nhỏ.

  • Sau đó, đặt dừa vào chảo nóng, lắc dừa trong chảo cho đến khi hơi chuyển sang màu nâu nhẹ.

  • Xếp chuối lên trên hỗn hợp, sau đó rắc hạt cacao nibs và hạt điều lên trên, trên cùng rắc dừa sấy

Bảo Dung
Trả lời 5 năm trước

Cảm ơn các thông tin chia sẻ hữu ích từ bạn, mình sẽ áp dụng thử các cách của bạn.