Hướng dẫn giúp mình cách chiên khoai tây sao cho giòn được lâu?Lần nào làm cũng bị ỉu

tu
Trả lời 16 năm trước
Sau đây là một cách làm món khoai tây chiên giòn: Nguyên liệu: - 1 kg khoai tây to, già, màu vàng - 1,5 trái chanh + 3 thìa súp muối hạt - 3 thìa cà phê tiêu xay nhỏ - 3 thìa cà phê muối tinh - Dầu chiên Thực hiện: _Khoai tây gọt vỏ, bào mỏng, có thể cắt khoai theo hai cách thông thường: cắt thành miếng dài cỡ ngón tay út, dày non 1 cm hoặc cắt ngang củ khoai thành lát mỏng khoảng 3 - 4mm. Nước lạnh pha muối, vắt chanh vào, vừa cắt khoai vừa bỏ vào ngâm ngập mặt 15 phút, rửa sạch, dùng vải mùng sạch thấm cho ráo khoai. _Tiêu + muối tinh trộn đều _Cho dầu vào chảo, lượng dầu phải ngập khoai khi chiên. Canh lửa cho dầu vừa nóng - đừng để dầu nóng đến độ bốc khói. Nên tập chiên thử một hai miếng khoai để nhận xét nếu chiên mà bên ngoài miếng khoai trở màu vàng nâu rất nhanh mà trong vẫn còn trắng mềm là đã để dầu quá nóng. _Chiên khoai làm hai lần. Lần 1: Khi thả khoai vào, dầu vừa đủ nóng là miếng khoai sôi bọt nhẹ, bám đều quanh miếng khoai và ít nhất qua 7 - 10 phút sau khoai mới hơi vàng bên ngoài, vớt khoai ra, cho vào thố để nguội. Lần 2: Cũng với độ nóng như cũ, chiên cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, cho khoai lại vào chảo, lót khăn nắm quai chảo xốc đều khoai nhẹ tay trong 2 - 3 phút - làm động tác giống như rang khoai trong chảo - Khoai sẽ dòn và nếu canh đúng độ nóng của dầu, khoai chiên có thể đến nửa ngày vẫn còn dòn!
Trần Quốc Dũng
Trả lời 12 năm trước

Cam on ban nhieu nhe, gion lam