Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm ?

Trần lê Nam
Trả lời 15 năm trước
Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.
Anh Huong Dao
Trả lời 15 năm trước
ngâm vào nước bao giờ sử dụng thì vớt ra sẽ ko bị thâm!
brown
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn! Chuối xanh khi kho cá, nấu ốc...được nhiều người ưa thích. Tuy vậy, chuối xanh khi gọt ra hay bị nát và thâm. Để chuối xanh không bị thâm, chátbạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Một cách khác cũng giảm thâm cho chuối khi gọt vỏ là bạn ngâm ngay chuối vào nước gạo.

Chúc bạn thành công!

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Bạn ngâm chuối trong dung dịch nước muối loãng là được