Nêm nếm như vậy thì có bị mất i-ốt không?

Muối i-ốt có thể được dùng như muối thường không? Em nghe nói chỉ được nêm muối i-ốt khi tắt bếp nên rất phiền phức. Khi phụ mẹ nấu ăn em thấy mẹ thường nêm trên bếp. Nêm nếm như vậy thì có bị mất i-ốt không?
Trả lời 15 năm trước
Muối i-ốt có thể dùng cho nấu ăn và ăn sống như muối thường. Do trong quá trình nấu ăn, khoảng 20-40% i-ốt bị mất nên người ta đã trừ hao bằng cách bổ sung vào muối ở khâu sản xuất với một lượng cao hơn so với nhu cầu. Vậy nên em cứ việc nêm nếm trên bếp như bình thường nhưng nhớ là đừng rang muối i-ốt nhé. Vì khi rang, hầu hết i-ốt sẽ bị mất.