Cháu đã thiếu chất gì và nên uống thuốc như thế nào?

Tôi có một cháu trai hiện nay 15 tuổi, cháu thường hay đổ mồ hôi đầu và biếng ăn. Vậy cháu đã thiếu chất gì và nên uống thuốc như thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Thư chị viết quá ngắn gọn nên tôi không thể trả lời chắc chắn là bé thiếu chất gì và cần thuốc gì thêm. Vì vậy tôi chỉ có thể đưa ra cho chị 1 chế độ ăn đủ cho bé theo lứa tuổi. Một ngày: * Cơm: 3-4 chén. * Thịt, cá, tôm, trứng…: 120g * Dầu mỡ: 6 muỗng cà phê. * Rau củ, trái cây: 120–150g * 3 bữa phụ (9 giờ sáng, 2-3 giờ chiều, 9 giờ tối) nên ăn thêm yaourt, phô-mai, chè, bánh flan, sữa… Con của chị đang rất biếng ăn thì có thể dùng thêm một loại thuốc bổ tổng hợp hoặc sữa có lysine (hy vọng sẽ kích thích cháu ăn uống ngon miệng). Ở lứa tuổi của cháu đổ mồ hôi nhiều không do thiếu calci mà thường do hệ thần kinh thực vật chưa ổn định, không phải bệnh lý nên không cần dùng thuốc gì cả.