Bác sĩ ơi, em vừa bị té xe, tay chân và mặt trầy xước nhiều, cần ăn uống kiêng cữ thế nào để mau lành và ít để lại sẹo?

Trả lời 15 năm trước
Để mau lành sẹo thì em nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất sắt vì đây là những chất rất cần cho quá trình tổng hợp collagen, một cấu trúc chủ yếu của da. Vitamin C có nhiều trong các quả tươi (ổi, cam, quýt, táo, sơ ri...), ớt ngọt (ớt Đà Lạt), khoai tây, rau lá xanh. Sắt có nhiều trong huyết, gan, thịt, cá, ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh.