Cách nhận biết pate bẩn?

Hôm qua em xem trên VTV24 thấy có clip làm pate với xúc xích bẩn mà ghê quá ạ, mẹ nào biết cách nhận biết pate bẩn thì chỉ cho em với nhé, em xin cám ơn ạ...

Lang Chan
Trả lời 7 năm trước

Theo các chuyên gia ẩm thực, patê được làm từ thịt lợn, gan gà, gan lợn hoặc bò và củ hành. Điều đáng chú ý là do gan có chất đường nên rất dễ nhiễm trùng, quá trình làm phải rất sạch sẽ để tránh tình trạng hư trước thời hạn. Các vật dụng dùng để chứa patê cũng phải được tiệt trùng, nếu không thức ăn này sẽ lập tức bị nhiễm khuẩn.

La Phuong
Trả lời 7 năm trước

Không có môi trường nào vi khuẩn sinh trưởng nhanh như patê. Trong phòng xét nghiệm, patê được dùng để cấy nuôi vi khuẩn, chính vì thế nếu quá trình chế biến, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, lúc bán để quá lâu, không được che đậy thì vi khuẩn có thể phát triển