Làm dầu dừa bằng nồi cơm điện như thế nào?

Mùa dừa đến rồi nên em định mua vài quả về để làm dầu dừa dùng dần ạ, cơ mà tham khảo mấy cách làm trên mạng thì thấy khó quá.

Hôm trước được chị bạn mách cho cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện nên em cũng đang định thử làm đây, mẹ nào biết chi tiết cách làm như thế nào thì chỉ cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều.

Hoang Long
Trả lời 7 năm trước

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện là cách làm dầu dừa rất hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian được khá nhiều

Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

- 500 gram cùi dừa nạo sẵn. Bạn chọn loại không non quá, không già quá thì thành quả mới tốt được.
- 500 ml nước sôi.

Chuẩn bị dụng cụ làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

- Lọ thủy tinh rửa sạch phơi khô để đựng
- Rây lược (loại rây lưới mắt nhỏ hoặc vải xô)
- Thìa, đũa
- Nồi cơm điện
- Tô to hoặc chậu sạch.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

- Lấy 1 chiếc âu to, cho dừa nạo vào ngâm nước sôi khoảng 30 phút

huong dan lam dau dua bang noi com dien
- Bạn có thể dùng tay hoặc vải xô hoặc dùng rây để lọc vắt lấy nước cốt đậm đặc. Có thể ngâm rồi vắt thêm 1 lần nữa.
dùng nồi cơm điện làm dầu dừa
nau dau dua bang noi com dien
Cho lượng nước cốt dừa mới lấy được vào nồi cơm điện, bạn nhấn nút “cook” trên nồi cơm điện và đun sôi lượng nước cốt dừa này. Trong lúc đun sôi bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện để tránh nước cốt dừa bị trào, và thi thoảng dùng thìa/đũa khuấy để cốt dừa không bị đọng dưới đáy nồi và mau khê khét. Trong thời gian 40 phút chờ cho hỗn hợp cạn, bạn có thể làm thêm những việc khác mà không phải lo canh lửa như khi dùng bếp gas, cũng không bị cảm giác nóng nực bức bí do hơi lửa nữa nhé!
cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện
Nếu dùng nồi cơm điện Shap để làm dầu dừa sau 40 phút phần nước cốt dừa đã khá sệt và bắt đầu tách dầu, bạn đậy hờ nắp nồi cơm điện Sharp để dầu không bị bắn ra ngoài và nấu thêm khoảng 20 phút bằng nồi cơm điện Sharp. Thi thoảng hãy khuấy đều hỗn hợp (tần suất khuấy sẽ dày hơn 40 phút trước nhé, vì hỗn hợp đã bay hơi gần hết nước).
cách dùng nồi cơm điện nấu dầu dừa
Sau thời gian nấu 60 phút, phần xác dừa sẽ cô đặc và đọng dưới đáy nồi cơm điện, có màu nâu cánh gián và phần dầu thì thoảng mùi thơm là bạn có thể ngắt điện nồi cơm điện nhé.
sử dụng nồi cơm điện làm dầu dừa thế nào
Tiến hành tách chiết phần dầu dừa vào chén sạch/hũ đựng bằng thủy tinh. Lưu ý nên tách càng sớm càng tốt vì để càng lâu lượng dầu dừa sẽ thấm ngược lại vào phần xác làm giảm lượng dầu chiết được.
tự làm dầu dừa với nồi cơm điện