Cách làm món thạch đen Cao Bằng?

Ở đây có mẹ nào biết làm món thạch đen Cao Bằng không ạ, em thấy mấy chị trong văn phòng em hay mua hộp thạch đen này về ăn lắm, thấy cũng ngon mà không biết cách làm như thế nào.

Mẹ nào biết thì chỉ em với ạ.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Thạch đen Cao Bằng cũng chính là thạch đen sương sáo đấy bạn ạ, cách làm như sau:

Cách làm thạch sương sáo đơn giản.

Nguyên liệu:

Hình ảnh Cách làm thạch đen sương sáo ngon bổ rẻ giản tại nhà số 2
Bột thạch đen sương sáo

- Bột thạch sương sáo: 1 gói

- Đường: 100g

- Nước: 750ml

- Hoa nhài hoặc lá bạc hà (dùng trang trí)

Thực hiện:

- Cho bộ sương sáo, đường vào quấy đều tay cho đến khi tan hết. Chú ý khi quấy bạn phải thật đều tay và kiên nhẫn vì hỗn hợp này đòi hỏi thời gian quấy lâu.

Hình ảnh Cách làm thạch đen sương sáo ngon bổ rẻ giản tại nhà số 3
Bạn cũng có thể làm nhiều món chè từ thành phần thạch sương sáo

- Hãy quấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại thì giảm lửa, đảo thêm 3 phút nữa nhé.

- Tiếp đó bạn đổ thạch ra khuôn và chờ khi thạch đã nguội thì đổ ra đĩa.

Hình ảnh Cách làm thạch đen sương sáo ngon bổ rẻ giản tại nhà số 4
Cách làm thạch đen sương sáo đơn giản đã hoàn thành rồi
Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Cách làm thạch sương sáo nước cốt dừa siro còn ngon hơn cả thạch đen Cao Bằng nhé mẹ nó :)

Nguyên liệu:

- Bột thạch sương sáo.

- Dừa già

- Siro dâu

- Bột bắp

- Đường

Thực hiện:

- Đầu tiên, bạn hãy ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi rồi đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Hãy chắc chắn rằng sương sáo của bạn có độ dai và mịn vừa phải.

- Dừa bạn hãy nạo thành sợi nhỏ, nhúng qua với nước ấm và vắt lấy nước dừa. Cho nước dừa và đường vào nồi sau đó đun vừa phải.

Cách làm thạch đen sương sáo nước cốt dừa siro

- Pha bột bắp với nước lạnh rồi rót nhẹ nhàng vào nồi nước dừa. Bạn tiếp tục đun sôi thêm lần nữa rồi cho sương sáo đã cắt vào cốc có đá bào. Đổ ước cốt và siro đâu lên trên.

Vậy là món thạch sương sáo đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thành quả của mình nhé.

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt, cách làm thạch sương sáo cũng rất đơn giản mà an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm thạch sương sáo cốt dừa:

- 1 gói bột sương sáo 50g

- 1/2 lon nước cốt dừa

- 100g đường trắng, nước

Cách làm thạch sương sáo thơm mát đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm

Cách làm thạch sương sáo cốt dừa:

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt theo sở thích) vào xoong, dùng thìa khẽ trộn đều tránh bột bay tung tóe. Cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Chú ý điều chỉnh lượng nước tăng/giảm khoảng 100ml tùy theo các chị em muốn sương sáo mềm hay cứng. Sau khi bột tan hết ngâm khoảng 10 phút.

Cách làm thạch sương sáo cốt dừa dễ làm mà không tốn nhiều thời gian

Bước 2: Bắc bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột sánh đặc lại, tiếp tục đun và khuấy đều khoảng 3-4 phút nữa.

Bước 3: Đổ ra khuôn hoặc hộp đựng, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

Bước 4: Sau khi thạch đã đông cứng, lấy sương sáo ra khỏi hộp, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Cho sương sáo vào ly/cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

Đinh Công Uan
Trả lời 6 năm trước

Đến Donavi mà mua cho nhanh. Chưa thất thạch đen ở đâu bán ngon như ở Donavi.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

May quá có chủ top này. Em cũng đang tìm công thức món này. công nhận ăn ngon thật