Có nên muối dưa trong hộp nhựa?

Nhà tôi có trẻ nhỏ nên tôi không dám muối dưa trong lọ thủy tinh hay âu sành sứ vì sợ cháu chạy nhảy làm vỡ.

Tuy nhiên tôi băn khoăn không biết có nên muối dưa bằng hộp nhựa không? Thứ nhất tôi sợ muối bằng hộp nhựa sẽ không ngon. Thứ hai, tôi nghe nói nước dưa chua có thể phản ứng với hộp nhựa. Xin các bạn tư vấn giúp.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Việc muối dưa vào bình nhựa là hoàn toàn không nên, bởi lẽ:

- Các loại bình nhựa không hề đảm bảo chất lượng nhưng nhiều người vẫn sử dụng để muối dưa. Khi dưa chua có nhiều axit sẽ dẫn đến phản ứng hóa học với nhựa gây ra chất độc hại.

8.JPG

- Dùng thùng nhựa (thùng sơn) để muối dưa cực kì nguy hiểm vì trong thùng chứa rất nhiều chất phụ gia, tạo màu, dung môi của sơn có thể ngấm vào dưa.

- Dưa chua làm sứ bị ăn mòn và cũng hút các chất độc từ nhựa dễ biến đổi thành chất gây ung thư.

Vì thế, không nên muối dưa bằng thùng nhựa mà thay vào đó hãy sử dụng các loại vại có bán sẵn.

Tham khảo thêm tại đây http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=d%C6%B0a%20mu%E1%BB%91i&iCat=7521