Không biết mật ong có công dụng gì. Mình cần biết thêm thông tin ai biết giúp mình ?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
- Tăng cường sức đề kháng, phòng chống nhiễm trùng. Hằng ngày nên ăn 5 thìa mật ong với bánh mỳ hoặc uống với trà, sữa tươi. - Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh. - Mật ong trộn với tam thất, ăn mỗi bữa một chén con sẽ giúp cơ thể hồi phục sau khi ốm dậy. - Nếu bị cảm cúm, nên uống một cốc nước chanh nóng, pha thêm hai thìa mật ong. - Nếu bị ho, lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật o­ng cho ngấm đủ toàn bộ quả trong chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 tiếng rồi cắt ra ngậm. - Khi da bị trầy xước, làm sạch vết thương rồi bôi mật o­ng lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng, sưng tấy. - Để giấc ngủ đến nhanh chóng và êm dịu, hòa hai thìa mật o­ng vào một cốc sữa tươi nóng và uống từng ngụm nhỏ. - Mật ong trộn với bột nghệ đen, nghệ vàng để chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ có kết quả tốt. - Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi của trẻ.