Cách chọn mực khô?

Mình vừa đi nghỉ mát, định mua ít mực khô về làm quà biếu mà không biết chọn như thế nào cả. Các bạn có biết cách chọn mực khô thì chỉ cho mình với nhé, mình xin cám ơn...

Trả lời 8 năm trước
Cách chọn mực khô ngon Độ khô, màu mực, lớp phấn phủ trên mực là 3 tiêu chí để bạn có thể chọn được những con mực khô ngon. Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt. Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên. Lớp phấn dày, màu tươi nhuận là mực ngon Màu mực: Màu mực có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến độ dày của thịt mực. Không ham con quá to cũng không chọn loại quá nhỏ. Chỉ nên chọn những con vừa phải, thịt càng dày càng tốt, thân thẳng. Khi nướng loại này sẽ nở thành từng thớ thịt, xé ra rất bông và ngon, vị đậm đà, dễ xé.