Các quán hải sản ngon ở Hà Nội?

Ở Hà Nội thì có những quán hải sản nào ngon nhỉ? Mình thích ăn hải sản nhưng không phải tuần nào cũng đi biển được nên chắc phải ra quán ăn thôi, mà lại không biết quán nào ngon cả. Các bạn tư vấn cho mình với.

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Ở Hà Nội thì mình thấy có quán hải sản Thu Hương trên đường Yên Phụ là ngon nhất bạn ơi, mà giá lại rẻ nữa, hôm trước nhóm mình 4 người đi ăn một bữa no nê ở đấy mà khi thanh toán cũng chỉ hết có 500k thôi, quá rẻ...

Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước

Những quán nướng ngon tại Hà Nội:

Hải sản Hương Lan

Từ nhiều năm nay, thực khách mê hải sản không lạ gì khu Nghĩa Dũng, nổi tiếng bởi các quán hải sản tươi ngon mà giá cả phải chăng.

Quán khá khó tìm với người lần đầu tiên đến, bạn phải đi qua cửa khẩu Tân Ấp trên đường Yên Phụ, hỏi đường vào bãi bóng Nghĩa Dũng rồi đi bộ khoảng 30m là đến. Bù lại, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, phục vụ chuyên nghiệp và món ăn được chế biến rất nhanh, khéo léo, đậm đà hương vị.

tu-hai-4267-1426500475.jpg

Tu hài nướng mỡ hành được bán với giá 25.000 đồng/ con. Ảnh:H. Tiêu

Quán có chỗ ngồi khá hợp lý, giá cả phải chăng. Ở đây tất cả các món ăn và giá cả đều được ghi rõ trong thực đơn treo tường để khách có thể lựa chọn theo sở thích. Một món mà bạn không nên bỏ qua là món mực trứng chiên, giá 20.000 đồng/lạng. Những con mực tươi to bằng cỡ hai ngón tay được chiên vàng ruộm, chấm với gia vị được pha chế rất ngon, một chút cay cay, ngọt ngọt rất lạ miệng. Kế đến là tu hài nướng mỡ hành trứ danh. Tu hài ở đây tươi, thịt trắng hồng, nướng vừa tầm không bị cháy vỏ, rưới thêm chút mỡ, hành khô và lạc rang giã nhỏ, ăn mãi không ngán.

Địa chỉ: 12 Nghĩa Dũng, Tây Hồ

Hải sản phố cổ

Giữa khu phố cổ tấp nập tìm được một quán hải sản tươi ngon mà giá cả phải chăng quả là không dễ. Quán được bày trí khá đơn giản với những bộ bàn ghế nhựa nhưng bàn được phủ thêm một tấm inox cho sạch sẽ, dễ lau chùi. Dù là quán ăn vỉa hè nhưng chủ quán chăm sóc khách hàng rất chu đáo và cẩn thận. Khi khách đến, nhân viên phục vụ sẽ mang ra đủ 4-5 loại nước chấm, cho dù bạn chưa chọn món.

muc-chien-2052-1426500476.jpg

Mực trứng ở quán thường được bán với giá khoảng 25.000 đồng/lạng. Ảnh:amthucgiadinh

Tại đây bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số hải sản nổi tiếng tính theo lạng, đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu. Tu hài nướng mỡ hành con nhỏ, hàu nướng thường có giá khoảng 15.000 đồng... Ăn xong hải sản, bạn nhớ làm ấm bụng bằng một bát cháo ngao rất ngon, giá 20.000 đồng. Cháo có độ sánh đặc vừa tới, hương vị của cháo và ngao xào đều đậm đà, dễ ăn.

Địa chỉ: 23 Hàng Lược, Hoàn Kiếm

Quán cay

Con phố nhỏ Trần Huy Liệu nằm ven hồ Giảng Võ có nhiều quán hải sản nhưng có một quán mà dân nghiền hải sản ở Hà Nội rất rành, đó là quán ốc cay. Quán nổi tiếng vì đã có từ rất lâu, giá cả vừa phải, được bày bán như một siêu thị, với đủ loại ốc từ ốc hương, ốc đá biển, ốc nhảy... Dù được nướng, luộc hay xào tất cả đều có điểm chung là vị cay đậm đà.

Ngoài ra, các loại hải sản từ bình dân tới cao cấp cũng sẽ làm thực khách hài lòng bởi giá cả phải chăng. Từ sò huyết nướng, hàu sống, ốc gai tới bề bề, tôm, cua bể được chế biến dễ ăn.

oc1-5662-1426500477.jpg

Ở quán ăn này có nhiều các loại ốc như ốc gai, ốc hương. Bạn có thể gọi các loại ốc biển với giá từ 50.000 -150.000 đồng một đĩa tùy loại.

Nhiều thực khách rất thích món ngao xào hay ngao hấp ở đây. Ngoài phần thịt ngao ngon ngọt, nước luộc ngao cũng đủ làm bạn ngất ngây. Xì xụp từng thìa nước ngao sẽ giúp bạn ấm áp hơn nhiều trong tiết trời Hà Nội mưa rét.

Địa chỉ: Số 109 B1 Trần Huy Liệu, Giảng Võ

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Để có được chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách, không phải quán hải sản bình dân nào cũng có thể làm được. Dưới đây là 3 quán ăn hải sản ngon, bổ, rẻ bạn nên thử. Hải sản Hương Lan Từ nhiều năm nay, thực khách mê hải sản không lạ gì khu Nghĩa Dũng, nổi tiếng bởi các quán hải sản tươi ngon mà giá cả phải chăng. Quán khá khó tìm với người lần đầu tiên đến, bạn phải đi qua cửa khẩu Tân Ấp trên đường Yên Phụ, hỏi đường vào bãi bóng Nghĩa Dũng rồi đi bộ khoảng 30m là đến. Bù lại, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, phục vụ chuyên nghiệp và món ăn được chế biến rất nhanh, khéo léo, đậm đà hương vị. tu-hai-4267-1426500475.jpg Tu hài nướng mỡ hành được bán với giá 25.000 đồng/ con. Ảnh: H. Tiêu Quán có chỗ ngồi khá hợp lý, giá cả phải chăng. Ở đây tất cả các món ăn và giá cả đều được ghi rõ trong thực đơn treo tường để khách có thể lựa chọn theo sở thích. Một món mà bạn không nên bỏ qua là món mực trứng chiên, giá 20.000 đồng/lạng. Những con mực tươi to bằng cỡ hai ngón tay được chiên vàng ruộm, chấm với gia vị được pha chế rất ngon, một chút cay cay, ngọt ngọt rất lạ miệng. Kế đến là tu hài nướng mỡ hành trứ danh. Tu hài ở đây tươi, thịt trắng hồng, nướng vừa tầm không bị cháy vỏ, rưới thêm chút mỡ, hành khô và lạc rang giã nhỏ, ăn mãi không ngán. Địa chỉ: 12 Nghĩa Dũng, Tây Hồ Hải sản phố cổ Giữa khu phố cổ tấp nập tìm được một quán hải sản tươi ngon mà giá cả phải chăng quả là không dễ. Quán được bày trí khá đơn giản với những bộ bàn ghế nhựa nhưng bàn được phủ thêm một tấm inox cho sạch sẽ, dễ lau chùi. Dù là quán ăn vỉa hè nhưng chủ quán chăm sóc khách hàng rất chu đáo và cẩn thận. Khi khách đến, nhân viên phục vụ sẽ mang ra đủ 4-5 loại nước chấm, cho dù bạn chưa chọn món. muc-chien-2052-1426500476.jpg Mực trứng ở quán thường được bán với giá khoảng 25.000 đồng/lạng. Ảnh: amthucgiadinh Tại đây bán đủ ốc, ngao, sò, cua, ghẹ... và chủ yếu chế biến theo 3 kiểu: hấp, xào me, nướng. Ngoại trừ một số hải sản nổi tiếng tính theo lạng, đa phần thực đơn có giá rất dễ chịu. Tu hài nướng mỡ hành con nhỏ, hàu nướng thường có giá khoảng 15.000 đồng... Ăn xong hải sản, bạn nhớ làm ấm bụng bằng một bát cháo ngao rất ngon, giá 20.000 đồng. Cháo có độ sánh đặc vừa tới, hương vị của cháo và ngao xào đều đậm đà, dễ ăn. Địa chỉ: 23 Hàng Lược, Hoàn Kiếm Quán cay Con phố nhỏ Trần Huy Liệu nằm ven hồ Giảng Võ có nhiều quán hải sản nhưng có một quán mà dân nghiền hải sản ở Hà Nội rất rành, đó là quán ốc cay. Quán nổi tiếng vì đã có từ rất lâu, giá cả vừa phải, được bày bán như một siêu thị, với đủ loại ốc từ ốc hương, ốc đá biển, ốc nhảy... Dù được nướng, luộc hay xào tất cả đều có điểm chung là vị cay đậm đà. Ngoài ra, các loại hải sản từ bình dân tới cao cấp cũng sẽ làm thực khách hài lòng bởi giá cả phải chăng. Từ sò huyết nướng, hàu sống, ốc gai tới bề bề, tôm, cua bể được chế biến dễ ăn. oc1-5662-1426500477.jpg Ở quán ăn này có nhiều các loại ốc như ốc gai, ốc hương. Bạn có thể gọi các loại ốc biển với giá từ 50.000 -150.000 đồng một đĩa tùy loại. Nhiều thực khách rất thích món ngao xào hay ngao hấp ở đây. Ngoài phần thịt ngao ngon ngọt, nước luộc ngao cũng đủ làm bạn ngất ngây. Xì xụp từng thìa nước ngao sẽ giúp bạn ấm áp hơn nhiều trong tiết trời Hà Nội mưa rét. Địa chỉ: Số 109 B1 Trần Huy Liệu , Giảng Võ