Cách làm sinh tố giảm cân hiệu quả mùa hè?

Nguyễn Đức Tuấn
Trả lời 11 năm trước

Bạn ơi đây là những món sinh tố giảm cân hiệu quả mùa hè nha

Sinh tố bơ xoài

az24.vn/hoidap

Xoài có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, bổ sung vitamin, giảm căng thẳng, có tác dụng làm đẹp da. Điều quan trọng là trong loại trái cây này có chứa các chất giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân rất tốt. Bên cạnh đó, bơ có chứa axit béo không bão hòa đơn, có tác dụng đặc biệt là tiêu mỡ bụng. Ngoài ra, axit oleic sẽ kích thích phản ứng của cơ th, ngăn chặn tạm thời cơn đói “cồn cào” trong bạn.

Thành phần:

- ½ trái xoài
- ½ trái bơ
- ½ nước ép xoài
- ¼ ly sữa vani tách béo
- 1 muỗng canh sữa chua
- 1 lát chanh
- Đường
- Đá viên.

Sinh tố “xanh”

az24.vn/hoidap

Nguyên liệu cho món này gồm có chuối, đào và một số loại rau xanh. Không cần bàn cãi với lượng vitamin dồi dào mà thức uống này đem lại, do đó, nó có thể là một bữa sáng tuyệt vời hay bữa ăn nhẹ tùy theo ý thích của bạn. Bạn mất không quá 1 phút để chế biến. Sinh tố “xanh” tuyệt vời để giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Hãy thử sau một vài tuần, bạn còn dễ dàng nhận thấy da sáng hơn, tóc chắc khỏe hơn, thậm chí là mắt sáng hơn.

Thành phần:

- 1-2 trái chuối
- Đào tươi/đông lạnh
- Xoài tươi/đông lạnh
- Rau các loại tùy thích
- Nước
- Đá.

Sinh tố “trà”

az24.vn/hoidap

Thêm một loại sinh tố cực kì lạ về tên, hương vị lẫn màu sắc mà bạn chưa bao giờ hình dung. Sự kết hợp của trà gừng, dưa leo (dưa chuột), kiwi, rau mùi tươi và sữa chua ít béo. Mỗi một ly sinh tố “trà” này chỉ cung cấp vỏn vẹn 116 calo. Trong đó, các chất béo, cholesterol, carbonhydrate, protein, natri và kali đủ cho cả một bữa ăn. Đồng thời, lượng vitamin C cung cấp 101% nhu cầu hàng ngày của một người bình thường.

Thành phần:

- 1 trái dưa leo
- 2 trái kiwi chín
- 1 ly trà gừng
- ½ hũ sữa chua ít béo
- 1 ít lá rau mùi tươi
- Đá

Sinh tố bơ đậu phộng

az24.vn/hoidap

Thoạt đầu nghe có vẻ “béo” nhưng thực tế, thức uống này rất ngon, cung cấp lượng nhiều protein. Nếu bạn muốn “trốn” một bữa nào đó vì sợ sẽ không kiểm soát được lượng thức ăn, món sinh tố bơ đậu phộng này lý tưởng như một bữa ăn thay thế.

Thành phần:

- 1 trái chuối
- ½ chén bơ đậu phộng
- ½ ly sữa không béo
- 1 muỗng canh bột sô cô la
- Đá.

Sinh tố dưa hấu

az24.vn/hoidap

Nếu món sinh tố bơ đậu phộng có thể thay thế cả một bữa ăn chính thì sinh tố dưa hấu như một bữa ăn nhẹ. Đặc biệt, nó lại rất phù hợp với không khí nóng bức của mùa hè. Lượng calo và chất béo thấp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn.

Thành phần:

- 6 chén dưa hấu không hạt, xắt nhỏ
- 1 miếng chanh
- 1 ly sữa không béo
- 1 hộp sữa chua vani
- Đá.

hao
Trả lời 10 năm trước

Vừa được thưởng thức các loại sinh tố ngon và mát trong mùa hè đồng thời giúp giảm cân thì thật là tuyệt vời đối với các chị em phụ nữ. Sau đây là cách làm 5 loại sinh tố giúp giảm cân trong mùa hè.

1. Sinh tố xoài, bơ

Nguyên liệu:

- 1/4 cốc xoài khối
- 1/4 chén bơ chín nghiền nát
- 1/2 cốc nước ép xoài
- 1/4 tách chất béo sữa chua vani miễn phí
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường
- 1 ít đá.

Cách làm:

Cho xoài, bơ, nước trái cây xoài, sữa chua, nước cốt chanh, đường và đá vào máy xay. Xay cho đến khi mịn thì đổ vào một ly cao.

5-loai-sinh-to-giup-giam-can-trong-mua-he-goc18-1

2. Sinh tố việt quất

Nguyên liệu

- 1 ly sữa không béo
- 1 cốc việt quất, có thể lấy quả việt quất để trong tủ lạnh
- 1 muỗng canh dầu hạt lanh hữu cơ

Cách làm

Cho sữa và quả việt quất đông lạnh, không thêm đường vào máy xay và xay trong 1 phút. Chuyển ra cốc thủy tinh, và khuấy đều với dầu hạt lanh.

5-loai-sinh-to-giup-giam-can-trong-mua-he-goc18-2

3. Sinh tố chuối và bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng tự nhiên cũng là một món ăn sáng rất ngon. Chuối có tác dụng giảm béo vì chứa ít calo và nhiều chất xơ. 1 quả chuối chỉ chứa khoảng 100calo. Ngoài ra, hàm lượng tinh bột trong chuối cao, dễ tạo cảm giác no bụng cho người ăn.

Nguyên liệu

- 1/2 cốc sữa không béo
- 1/2 chén sữa chua không béo
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1 quả chuối chín chuối
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 chút đá

Cách làm

Cho tất cả sữa, sữa chua, bơ đậu phộng, chuối, mật ong, và đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Sau đó thì chỉ việc đổ ra cốc và thưởng thức.

5-loai-sinh-to-giup-giam-can-trong-mua-he-goc18-3

4. Sinh tố việt quất với sữa chua vani

Hỗn hợp sinh tố này có thể làm một món ăn nhẹ, vừa tốt cho sức khỏe, lại giúp bạn có một thân hình “chuẩn” và không lo vòng 2 to ngang với vòng 1.

Nguyên liệu

- 1 cốc sữa tách kem hoặc sữa đậu nành
- 1 hộp sữa chua vani
- 1 chén quả việt quất tươi
- 1 muỗng canh dầu hạt lanh
- 1 ít đá (nếu là quả việt quất để lạnh thì không cần đá)

Cách làm

Cho các loại nguyên liệu gồm sữa, sữa chua, quả việt quất, đá vào xay trong khoảng 1 phút. Sau đó cho ra cốc thuỷ tinh, khuấy đều với dầu hạt lanh.

5-loai-sinh-to-giup-giam-can-trong-mua-he-goc18-4

5. Sinh tố từ quả mâm xôi và sôcôla

Nguyên liệu

- 1/2 cốc sữa tách kem hoặc sữa đậu nành
- 1 hộp sữa chua vani
- 1/4 cốc sô-cô-la
- 1 cốc quả mâm xôi tươi
- 1 ít đá (nếu quả mâm xôi để trong tủ lạnh thì không cần đá)

Cách làm

Cho sữa, sữa chua, sô-cô-la, và mâm xôi tươi với đá (hoặc quả mâm xôi đông lạnh) vào máy xay sinh tố. Xay trong 1 phút, đổ ra ly và ăn.

Quả mâm xôi là trái cây giàu vitamin sẽ giúp bạn tăng cường sự trao đổi chất, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh cân đối.

5-loai-sinh-to-giup-giam-can-trong-mua-he-goc18-5

Chúc bạn thành công.

Hường
Trả lời 10 năm trước
Ai muốn giảm cân liên hệ mình nhé tư vấn giảm cân hiệu quả website: thuocngoai.vn Mr Cường 01205 161 397