Có ai biết cách làm món thịt nhồi đậu không chỉ giúp mình với? cám ơn nhìu nhìu

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Món này tuy không còn xa lạ với chúng ta nhưng để làm thế nào cho thật ngon và hấp dẫn, các bạn hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 10 thanh đậu hũ lớn

- 4 quả cà chua chín, thái hạt lựu

- 4-6 cây hành lá nhỏ, cắt phần lá dài để buộc thanh đậu nhồi

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 cây hẹ băm nhỏ

- Dầu ăn

- Nước

Chuẩn bị nhân:

- ½ chén thịt heo xay

Đậu hũ nhồi thịt ngon lắm nhé!, Bếp Eva, đậu nhồi thịt, mon ngon, nau an, nau gi hom nay, hom nay nau gi, mon an ngon, dau phu, bao phu nu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 cây hẹ băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu

- ½ chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút sau đó cắt khúc ngắn

- ¼ chén mộc nhĩ ngâm trong nước ấm 10 phút cắt nhỏ

2. Chế biến

Trong 1 tô trộn lớn, trộn thịt lợn xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.

Đậu hũ nhồi thịt ngon lắm nhé!, Bếp Eva, đậu nhồi thịt, mon ngon, nau an, nau gi hom nay, hom nay nau gi, mon an ngon, dau phu, bao phu nu

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, cắt đôi thanh đậu phụ những nhớ không cắt đứt hẳn. Nhẹ nhàng nhồi nhân thịt vào từng miếng đậu cho khéo. Cho lá hành dài vào lò vi sóng để hành héo, không bị đứt, dùng dây hành buộc từng miếng đậu lại.

Trong chảo lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng trên chảo vừa. Cho tỏi, hẹ vào phi thơm. Khi tỏi thơm vàng, thêm đậu phụ và cà chua vào.

Đậu hũ nhồi thịt ngon lắm nhé!, Bếp Eva, đậu nhồi thịt, mon ngon, nau an, nau gi hom nay, hom nay nau gi, mon an ngon, dau phu, bao phu nu

Tiếp tục thêm đủ nước vào để xâm xấp đậu, đun trên lửa vừa khoảng 30 phút hoặc cho đến khi nước xốt sánh đặc là được. Cho gia vị vào và nếm thử, nếu vừa là được.
Tắt bếp và múc đậu ra bát.

Món này rất ngon và bắt mắt bởi màu cà chua đỏ, ngập đậu. Ăn với cơm trắng các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguyễn Ngọc Phượng
Trả lời 11 năm trước

cam on ban...nhung mon nay co ve kho lam nhi?