Có nên học nấu ăn từ các sách dậy nấu ăn?

Vì mình thấy sách dậy khó hiểu và chung chung quá!
nguyen huong
Trả lời 15 năm trước
he he......học nấu ăn theo sách nấu ăn chỉ khó cho những người chưa biết nấu ăn thui[:D] Thực ra, sách nấu ăn là một người bạn rất cần thiết cho những bà nội trợ,vì nó cung cấp nhìu công thức món ăn ngon,giúp cho người phụ nữ tự tin hơn với vai trò nội trợ của mình,người ta nói "nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp cũng là một nghệ sĩ", là nghệ thuật thì phải luôn luôn đỏi mới,nghệ sĩ thì cũng phải luôn luộn học tập thêm chứ,sách chính là một người bạn như thế dấy[:x]
hao
Trả lời 10 năm trước

Các loại sách dạy (dạy các loại nói chung) đều mở, chứ không đóng. Người biên soạn sách nấu ăn chủ yếu chỉ chuyên về lý thuyết, các nguyên tắc, cách thức căn bản, chứ chưa chắc đã thực hành nấu ăn tốt, đúng quy trình, đúng món, ngon, hợp khẩu vị mọi người. Bí quyết xuất phát từ kinh nghiệm, quá trình tìm tòi, đúc kết mà có. Kinh nghiệm - bí quyết mỗi người mỗi khác. Cùng một món, nhưng nhiều người nấu sẽ khác nhau.Người có kinh nghiệm, bí quyết riêng thì sẽ nấu ngon hơn.

Hương Vị Việt
Trả lời 10 năm trước

Mình nghĩ là cứ nấu thử đi, dần dần quen sẽ thấy sách học nấu ăn cũng như những phương pháp khác đều hấp dẫn.