Cách làm lưỡi vịt sapo ?

Mình nghe nói lưởi vịt sapo rất ngon muốn làm thử các bạn chỉ dùm mình cám ơn nhiều nhé

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu:
- 300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với rượu trắng cho thơm
- Củ hành băm nhỏ
- Gừng thái sợi
- Ớt bột
- Hồi, đinh hương, thảo quả, quế
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu
Thực hiện:
Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại
Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.
Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo
Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).
Thưởng thức:
Xếp vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.