"Canh cải xanh nấu cá rô đồng" món dõ ngon còn khôg bít làm ?

ai bít làm chỉ em với !
vu manh tuan
Trả lời 15 năm trước
Nguyên liệu - 2 mớ cải xanh, - 200 gr cá rô, - 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ, - 1 muỗng cà phê nước mắm, bột nêm. Cách làm - Cải xanh ngắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn khoảng 1 cm. - Cá rô đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, rửa sạch, - Bắt nồi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, thả cá, gừng vào luộc chín, gỡ lấy thịt, xương cá cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, lọc lấy nước. - Ướp thịt cá với nước mắm, gừng khoảng 5 phút. - Đun sôi nước cá, cho rau cải, thịt cá, khi canh sôi hớt bỏ bột nêm bột nêm vừa miệng. Món canh này nên ăn nóng để khỏi bị tanh. PS: Cũng có thể các bạn nấu, để nguyên cá, không cần phải gở ra như vậy. Ct.Ly thấy cũng khá ngon như nhau, nấu lại nhanh hơn , nếu chúng ta không có nhiều thời gian.