Ai có thể chỉ cho tôi biết thêm nhiều món ăn mới lạ nhất k?

Tôi đang tìm hiểu thêm về các món ăn,mong các bạn hợp tác giúp đở.
Kute
Trả lời 16 năm trước
Câu hỏi của bạn chung chung quá. Không biết thế nào mà giúp đỡ bạn cả. Hix. [:(][:(][:(][:(]
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Gà rán bơ lạc Hì, hôm qua nghịch ngợm tí chơi và nghĩ ra món này với hi vọng sẽ tăng cân. Thơm ngon, bổ béo nhưng không ngậy, và đặc biệt là rất dễ làm. Mọi người thử xem nhé [:,)] Nguyên liệu Thịt đùi gà bỏ da, cắt miếng lớn nhỏ tùy ý thích bơ lạc (peanut butter) các gia vị: muối, tiêu, hành, tỏi, quế..... thích ăn gì thì cho vào nhưng đừng tham. nhiều mùi vị khác nhau quá sẽ đánh mất mùi + vị của các gia vị đấy dầu olive oyster sauce (optional) sẽ làm cho món ăn đậm đà bia hoặc rượu vang (cũng optional luôn) sẽ làm cho hương vị món ăn rất xi nhê :D (nhớ cho ít thôi, nhiều quá sẽ làm thịt gà bị đắng hoặc chua, hoặc là thành cái món gì không biết có ăn được không) Cách làm: siêu dễ luôn Rửa sạch thịt gà, lấy giấy ăn thấm bớt nước Trộn các gia vị vào thịt gà cho thật đều lấy một chút bơ lạc vào 1 bát nhỏ, cho vào microwave khoảng 30 giây cho nó nóng chảy bây giờ thì trộn bơ lạc đã nóng chảy vào thịt gà, sao cho vừa đủ lên mặt các miếng thịt là được bây giờ để cho thịt ngấm gia vị: cho thịt đã ướp gia vị vào tủ lạnh khoảng 1-1,5 tiếng. sau đó lấy ra để ngoài chừng 1 tiếng hoặc ít hơn để cho bơ lạc tan và ngấm sâu vào thịt gà công đoạn cuối cùng là dễ nhất: chờ dầu olive nóng thì cho chút hành tỏi vào chảo để phi lên cho thơm. lúc này cho thịt gà vào rán. Yêu cầu của món ăn: cái đầu tiên là phải thơm nức nhà, vàng óng ánh và ròn (nhờ bơ lạc trên mặt thịt gà) cái thứ hai cũng rất quan trọng là thịt vừa chín tới, mềm và đậm đà. nếu ướp bia hoặc rượu vang trong thịt thì hết xảy luôn. món này có thể ăn không, ăn với cơm, nhâm nhi chút rượu vang hoặc bia là nhất. chúc mọi người xi nhê với món ăn này [:)]