Gà xào lá giang, món này nghe lạ quá!

Nguyễn Thị Ngọc Ban
Trả lời 14 năm trước
Lạ thệt đó, chỉ có gan gà xào chưa ngọt hay gang gà xào mà thôi chứ món này lần đầu nghe thấy đó nha. Bạn có nghe nhầm không vậy?
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: - 300g phi lê gà. - 100g lá giang. - 1 thìa súp sả băm nhuyễn. - 1 thìa súp hành tím băm nhuyễn. - 1 quả ớt sừng băm nhuyễn. - 1/4 củ cà rốt. - 1/2 thìa súp dầu ăn. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. Thực hiện: - Rửa gà, nhặt lông tơ, thái miếng vừa ăn. - Ngắt lá giang, rửa sạch, ngâm nước muối. - Rửa cà rốt rồi tỉa hoa. - Đun dầu nóng, phi thơm sả, tỏi, hành tím băm. - Cho gà vào, xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại. - Sau đó, nêm bột nêm và nước mắm. - Khi thịt gà ngấm, cho ớt vào và nêm thêm đường. - Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi gà chín rồi cho lá giang vào. - Nêm lại vừa ăn. - Bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt tỉa hoa.