Mì Xào Giòn, em thấy ngoài hàng làm món này kha ngon, muốn về làm thử!

Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: - 3 vắt mì vàng tươi (nếu mua mì khô thì trụng nước sôi). - 150gr phi lê cá ngừ. - 100gr dứa. - 100gr cải ngọt. - 50gr cà chua bi. - 50gr cà rốt. - 1 củ hành tím. - 4 tép tỏi. - 1 bát nước dùng. - 1 thìa súp nước tương. - 1 thìa súp giấm đỏ. - 1/2 thìa súp đường. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê bột năng. - Dầu ăn. - 2 chiếc rổ inox tròn. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 đầu hành lá. Thực hiện: - Xếp mì vào rổ inox tròn. Dùng chiếc rổ tròn khác đè lên để vắt mì không bung ra. - Rót dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già, cho cả rổ mì vào rán vàng, vớt ra. - Cải ngọt cắt khúc dài 3cm. Dứa cắt miếng dày 1cm. - Cà chua bi bổ đôi. - Cà rốt cắt lát tròn mỏng. - Cá ngừ cắt miếng dày 1,5cm. - Đầu hành lá chẻ sợi. - Phi hành và tỏi với 1 thìa súp dầu ăn. Xào cá ngừ. - Tiếp theo là cà rốt, dứa, cà chua bi và cải ngọt. - Rót nước dùng vào, đun 1 phút. - Nêm nước tương, giấm đỏ, đường, bột nêm và tiêu. - Cho bột năng vào tạo độ sánh. - Trút tất cả vào rổ mì rồi rắc đầu hành lá.