Cách làm món chân giò bó thỏ?

vanxinh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: Chân giò sau: khoảng 1 kg, nấm hương: 5 cái, giò sống: 200 g, mộc nhĩ to: 2 cái, hành khô: 5 củ, gừng + rượu: 1 muỗng, trứng gà: 1/2 quả, susu: 2 quả. Ngoài ra bạn nhớ chuẩn bị thêm: đũa to, dây nilon, vải để quấn và kéo để cắt. Cách làm: - Rút xương chân giò: Chân giò cạo rửa sạch, rút xương từ phần trên tới móng (không làm rách da). Da lạng mỡ cho mỏng, tẩy gừng, rượu rồi xát mì chính, hạt tiêu vào bên trong, thịt lóc ra băm nhỏ làm nhân. - Nhân: Trộn giò + thịt băm với nấm hương thái chỉ, mộc nhĩ thái chỉ, hành khô băm nhỏ + trứng gà + tiêu + mì chính rồi quệt cho dẻo. - Tạo hình thỏ: Trải da giò ra, dùng dây cột thắt 1 đoạn 1 cm tính từ cổ chân trở lên làm tai thỏ (tùy thỏ to hay thỏ nhỏ mà làm tai có độ dài tương xứng) rồi đem hấp chín. - Thái thịt và xếp hình thỏ, trang trí thêm cỏ (rau xanh) ra đĩa.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Xin giới thiệu cách làm món chân giò bó thỏ khá ngon miệng.

Nguyên liệu:

Hai cái chân giò lợn sau không bị thủng bì, khoảng 600-700g/cái

Mộc nhĩ, nấm hương 50g;

Hạt tiêu, gia vị,

Lạt giang mềm để buộc,

Rau ngót, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu

Cách làm:

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ.

- Chân giò bỏ móng và lọc lấy thịt nạc. Thịt nạc, bì lợn băm nhỏ rồi trộn với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, gia vị, để 1 giờ cho ngấm làm nhân nhồi.

- Cách bó: Lấy từ khuỷu chân giò trở lên cách khuỷu 5cm rồi bó lại, buộc chặt đầu phía trên móng. Nhồi nhân thịt vào trong, dùng lạt giang khâu cho khéo và nắn thành đầu con thỏ, phần bì còn lại ở chân giò chẻ làm đôi để làm hai tai. Dùng kéo cắt theo hình tai thỏ rồi khâu bằng chỉ vào đầu con thỏ.

- Dùng cà rốt, đậu phụ cắt hình tròn ghim vào làm mắt thỏ. Đặt chân giò nhồi vào xoong hấp chín.

- Lấy đĩa to bày rau ngót thái chỉ đã chao với dầu để làm thảm cỏ ở chung quanh, tỉa hoa cà rốt, ớt, củ đậu cho đẹp rồi đặt thỏ lên đĩa, khi ăn thái mỏng đều.